A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Cảm nhận về cuốn sách "Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!" của tác giả Adam Khoo

Có những cuốn sách ta đọc một lần là quên ngay, hầu như không có một từ ngữ, một câu văn nào trong cuốn sách đó mà bạn ấn tượng. Nhưng lại có những cuốn sách, bạn chỉ cần đọc dù chỉ một trang, dù chỉ đọc lướt qua một chút, nhưng bạn lại ghi nhớ rõ rệt từng câu từng chữ, chúng thấm đẫm trong trái tim và đi theo bạn cùng năm tháng. Với tôi, cuốn sách khiến tôi ấn tượng nhất từ trước đến bây giờ đó chính là cuốn sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế !” của Adam Khoo.

Cuốn sách được đưa đến với độc giả với hy vọng nó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho những sinh viên học sinh luôn  khao khát thành công ở nhiều quốc gia. Cuốn sách đạt kỉ lục sách quốc văn giải Vàng “ Sách được bạn đọc yêu thích bình chọn”. Các bạn có biết vì sao nó đạt được kỉ lục như vậy không? Tôi sẽ nói cho các bạn lí do cuốn sách này lại có sức hấp dẫn lớn như vậy.

Một tiết học chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 ở lớp 10D

Điều tôi ấn tượng nhất chính là tác giả Adam Khoo-người viết nên cuốn sách này. Một cuốn sách dạy ta làm thế nào tận dụng tiềm năng não bộ, để thành công tột đỉnh trong học tập và cuộc sống, và nó được viết bởi ai bạn biết không? Nó được viết từ một con người đã được coi là thất bại, là bất tài, tưởng như chẳng giúp ích được việc gì cho xã hội ! Đúng vậy, bạn không nghe nhầm đâu, Adam Khoo từng là một đứa trẻ mà theo như chính bản thân anh cho rằng là “tầm thường, lười biếng, dốt nát”, và luôn luôn bị mắng là “ngu ngốc”, “hết thuốc chữa”, “không làm được trò trống gì”, “chậm tiến”. Nhưng đã có sự thay đổi kì diệu mà ngay cả anh cũng không thể ngờ, Adam đã vươn lên trở thành một trong những triệu phú trẻ nhất và giàu có nhất ở Singapore. Anh cũng là một diễn giả đầy tài năng ở châu Á, một tác giả nổi tiếng, một nhà đào tạo cách làm việc hiệu quả và một doanh nhân năng động, chủ sở hữu bốn công ty thành công. Chìa khóa dẫn đến bước ngoặt đáng kinh ngạc này được Adam chia sẻ trong quyển sách với những phương pháp, kĩ năng mà anh học được từ năm 13 tuổi. Những kinh nghiệm đầy sâu sắc được chia sẻ bởi một người cũng đã từng thất bại và vô dụng, càng khiến cho tôi có một niềm tin tưởng mãnh liệt vào bản thân, rằng tôi cũng có thể thành công, cũng có thể thay đổi bản thân giống như Adam vậy. Chính sự chân thực trong từng lời văn của anh đã thu hút tôi đọc và suy nghĩ về những điều trong cuốn sách này. Và bạn thấy đó: nó đã thực sự khiến tôi thay đổi, sức hấp dẫn mãnh liệt của nó đã khiến tôi - một con người không bao giờ đọc sách - bởi vì chúng trông thật rối mắt với những chữ cái chằng chịt, đã phải thức thâu đêm và đọc nó. 

Một tiết học chào mừng ngày  Nhà giáo Việt Nam 20-11 ở lớp 10D

Những lời khuyên của Adam khiến tôi hy vọng nhiều hơn về bản thân mình: “Nếu một người như tôi, đã từng là một học sinh tệ nhất trường, cũng có thể vươn lên dẫn đầu một trường đại học danh tiếng trên thế giới và được tuyển vào chương trình dành cho sinh viên tài năng, thì tôi tin rằng bất cứ ai cũng có thể làm được như vậy nếu họ nắm được các phương pháp học tiên tiến nhất”, Adam khẳng định mạnh mẽ rằng: “Nếu tôi có thể thành công, bạn cũng có thể thành công”; tất cả chúng ta đều là thiên tài, vấn đề ở chỗ chúng ta phải biết tận dụng sức mạnh tiềm ẩn sâu bên trong mình. Thật buồn thay trong xã hội, có những con người lại luôn nghĩ rằng họ mãi mãi là một người kém cỏi và coi như đó là số phận định sẵn của mình và không thể thay đổi được. Dường như tất cả chúng ta đều chấp nhận bản thân mình và tin rằng dù có cố gắng bao nhiêu cũng không thể nào trở nên tài năng và thay đổi cuộc đời, vì vậy mà ta hoàn toàn nản chí và cho rằng không còn lí do gì để cố gắng nữa… “Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả về sau lưng bạn”, chỉ cần bạn tin tưởng vào bản thân, bạn có thể đạt được mọi mục đích của mình.

Đặng Nguyễn Tú Quỳnh - K17D


Tổng số điểm của bài viết là: 97 trong 27 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 301
Hôm qua : 958
Tháng 05 : 4.954
Năm 2021 : 55.924