Hội thảo khoa học trường THPT Lê Quảng Chí

Giáo viên chủ nhiệm lớp là người chịu trách nhiệm thực hiện mọi quyết định quản lý của hiệu trưởng đối với lớp và các thành viên trong lớp. Trong hệ thống tổ chức của nhà trường lớp học là đơn vị cơ sở, mọi hoạt động của nhà trường đều được triển khai tại các lớp thông qua màng lưới GVCN. Giáo viên chủ nhiệm được Hiệu trưởng lựa chon. Trong nhà trường GVCNL là người thay mặt Ban giám hiệu, thay mặt nhà trường chịu trách nhiệm về chất lượng giáo dục toàn diện của một lớp học, một tập thể, một đơn vị hành chính của một trường học.

Trong thực tế có những quan niệm chưa đúng trong nhận thức về chức vụ giáo viên chủ nhiệm lớp, chưa tương xứng với tầm quan trọng của chức vụ này, chưa đúng với các văn bản  quản lí giáo dục quy định và thậm chí có cả những phương pháp giáo dục lỗi thời…, đâu đó vẫn còn tồn tại chuyện học sinh đánh thầy cô giáo chủ nhiệm của mình; giáo viên chủ nhiệm lớp nóng nảy, thô bạo đã mắc phải những sai lầm nghiêm trọng như đuổi hàng chục học sinh ra khỏi giờ học, rút dép đánh học trò trong lớp, dùng roi  đánh học sinh trong giờ học, bắt học trò liếm ghế, bắt học sinh đi bằng đầu gối 100 vòng quanh lớp, bắt viết 100 bản tự kiểm điểm v.v... Ngược lại có những giáo viên chủ nhiệm lớp quá dễ dãi, buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm với lớp, với chức năng đã được giao, để cho học sinh tự do hư đốn v.v... Đứng trước tình hình đó và để cho giáo viên có phương pháp chủ nhiệm lớp tốt (đặc biệt là giáo viên mới ra trường và sinh viên thực tập tại trường), ngày 4 tháng 3 năm 2013 Ban chuyên môn trường THPT Lê Quảng Chí đã tổ chức hội thảo chuyên đề “ Vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp, trong việc nâng cao chất lượng giáo dục học sinh toàn diện, đặc biệt là học sinh cuối cấp ở khối THPT”
Đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo:

Nguồn: thptlequangchi.edu.vn
Năm 2021 : 76.396