A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đội ngũ trí thức Hà Tĩnh phát triển nhanh về số lượng lẫn chất lượng

Những năm gần đây, để đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp CNH - HĐH, đội ngũ trí thức tỉnh Hà Tĩnh đã có bước trưởng thành cả về số lượng và chất lượng.

 

Đội ngũ trí thức Hà Tĩnh phát triển nhanh về số lượng lẫn chất lượng
Mô hình "Nghiên cứu rút ngắn thời gian chế biến nước mắm bằng hệ thống cấp nhiệt sử dụng năng lượng mặt trời" triển khai ở Kỳ Anh cho hiệu quả cao. Ảnh: khcnhatinh.gov.vn

Tính đến nay, đội ngũ trí thức toàn tỉnh đã có trên 32,3 ngàn người; trong đó có 5 GS và PGS; 31 tiến sĩ; 576 thạc sĩ và hơn 26,8 ngàn người có trình độ đại học…

Trí thức có mặt trong tất cả các lĩnh vực, đảm trách những vị trí quan trọng trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị- xã hội, các doanh nghiệp… tham gia vào việc hoạch định các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo QPAN, các chương trình, đề án phát triển của các ngành.

Đội ngũ trí thức cũng đã có hàng ngàn sáng kiến kinh nghiệm, đề tài nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực khác nhau, trong đó nhiều sáng kiến được ứng dụng vào thực tiễn sản xuất, đời sống, tạo ra sản phẩm có giá trị kinh tế cao, góp phần nâng cao thu nhập và mức sống của người lao động.

 


Nguồn: thptlequangchi.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 216
Hôm qua : 146
Tháng 05 : 19.251
Năm 2022 : 142.214