Trường THPT Lê Quảng Chí tổ chức khai giảng năm học mới 2018-2019

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày thu lịch sử, cả nước vui tươi chào mừng 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, cùng với hơn 21 triệu học sinh, sinh viên trên toàn quốc đón chào năm học mới, trường THPT Lê Quảng Chí long trọng tổ chức Lễ khai giảng lần thứ 15, năm học 2018-2019.

Tại buổi lễ, thầy trò nhà trường rất vinh dự được đón tiếp đồng chí Trần Xuân Phượng, phó chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh và các đồng chí trong đoàn công tác; đại diện các cấp ủy Đảng, chính quyền các xã, phường: Kỳ Nam, Kỳ Phương, Kỳ Liên, Kỳ Long, Kỳ Thịnh, Kỳ Lợi, các bác trong thường trực Hội phụ huynh và các phóng viên báo đài về dự.

Lễ khai giảng năm học mới diễn ra vừa trang nghiêm, nhẹ nhàng, vừa sôi động, rộn ràng, ý nghĩa, với 02 phần: phần lễ và phần hội. Tại phần lễ, thầy Nguyễn Tiến Hòa, bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết, đánh giá lại năm học 2017-2018 với những thành tích đáng trân trọng, tự hào. Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh, nhà trường23 học sinh đạt giải gồm 03 nhì 08 giải ba; 12 giải khuyến khích; tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh, trường đạt 3 HC vàng; 02 HC bạc; 04 HC Đồng, xếp thứ 7 khối THPT; thi THPT Quốc gia có tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100% , số lượng học sinh đậu vào các trường ĐH-CĐ nguyện vọng 1 là 143/200 học sinh  đăng ký dự thi, đạt tỷ lệ 73%. Tham gia cuộc thi ATGT cho nụ cười, nhà trường có 100% CBGV, học sinh dự thi, đạt 03 giải khuyến khích cấp Quốc gia và 02 giải nhì ATGT cấp tỉnh. Công tác giáo dục toàn diện, tỷ lệ xếp loại hạnh kiểm tốt, xếp loại học lực giỏi vẫn được giữ vững; các hoạt động trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng sống được quan tâm. Không có học sinh vi phạm pháp luật, kỷ luật học đường được nâng cao, động cơ học tập và ý thức vượt khó, giúp đỡ nhau cùng tiến trong đội ngũ học sinh có nhiều chuyển biến tích cực.

Chất lượng đội ngũ nhà giáo không ngừng được nâng cao, nhà trường có 01 đồng chí đạt giáo viên giỏi quốc gia 02 đồng chí đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh, 07 SKKN cấp ngành; 02 SKKN cấp tỉnh; có 10 đồng chí được công nhận CSTĐ cấp cơ sở, 02 đồng chí giám đốc sở tặng giấy khen. Trường tiếp tục được công nhận trường đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp tỉnh, đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2017-2022 và đơn vị đạt chuẩn về văn hóa.

Ngoài ra, thầy Nguyễn Tiến Hòa cũng kêu gọi, phát động toàn trường phát huy kết quả đạt được, khắc phục tồn tại trong năm học qua để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Cũng trong buổi lễ, thầy trò nhà trường đã nghe đồng chí Trần Xuân Phượng đánh giá, ghi nhận  và biểu dương những thành tích nhà trường đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời đồng chí tin tưởng rằng với sự nhiệt tình, năng động của đội ngũ cán bộ quản lý, sự trẻ trung, tâm huyết đội ngũ thầy cô giáo và sự chăm ngoan của học sinh, nhà trường sẽ có một năm học mới gặt hái được nhiều thành tích, xứng đáng ngôi trường mang tên tiến sĩ Lê Quảng Chí.

Trong phần hội, nhà trường đã trao tiến hành trao thưởng cho những giáo viên, học sinh xuất sắc, có nhiều cống hiến, đóng góp trong năm học vừa qua. Đặc biệt, toàn trường được xem những tiết mục văn nghệ rực rỡ màu sắc, rộn ràng âm thanh, tràn đầy hứng khởi do học sinh các khối lớp trình diễn.

Lễ khai giảng khép lại, nhưng niềm hân hoan, phấn chấn vẫn còn đọng lại trong tâm trí của những người tham dự. Khởi đầu năm học mới với một niềm vui lan tỏa, chắc chắn rằng trường Lê Quảng Chí thân yêu của chúng ta sẽ có năm học thứ 15, năm học của tuổi trăng rằm căng tròn, tràn trề nhựa sống sẽ thành công, thắng lợi./

Một số hình ảnh của buổi lễ:

NGUYỄN VĂN HÒA - PHT

Năm 2018 : 14.976