A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tham quan Khu lưu niệm Nguyễn Du và Ngã ba Đồng Lộc

Thực hiện kế hoạch kỉ niệm 250 năm ngày sinh của Đại thi hào Nguyễn Du, hướng tới chào mừng ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20-10, ngày 11/10/2015, Trường THPT Lê Quảng Chí đã tổ chức tham quan Khu lưu niệm Nguyễn Du và Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc. Tham gia chuyến đi có thầy giáo Nguyễn Tiến Hòa - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các giáo viên và cán bộ, nhân viên nhà trường.
  Tại Khu lưu niệm Nguyễn Du, đoàn đã được nghe giới thiệu về thân thế, sự nghiệp của Đại thi hào Nguyễn Du cũng như truyền thống khoa bảng của dòng họ Nguyễn Tiên Điền, tham quan khu trưng bày tài liệu về Truyện Kiều. Đoàn đã kính cẩn dâng hương trước mộ Đại thi hào Nguyễn Du.
 Trên hành trình của chuyến tham quan, đoàn đã ghé thăm Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, một địa chỉ đỏ của quê hương Hà Tĩnh trong kháng chiến chống Mỹ. Tại đây, các thành viên trong đoàn đã được sống lại những năm tháng hào hùng của cuộc kháng chiến chống Mỹ cùng sự hi sinh oanh liệt của mười cô gái Ngã ba Đồng Lộc. Đoàn đã dâng hương trước mộ của mười cô gái Ngã ba Đồng Lộc
  Chuyến đi thực sự có ý nghĩa, giúp chúng tôi được dịp trải nghiệm thực tế, học hỏi tích lũy kiến thức phục vụ cho công tác giảng dạy. Và đặc biệt, đây là cơ hội để chúng tôi hướng về cội nguồn, được tỏ lòng thành kính, ngưỡng mộ trước vẻ đẹp nhân văn của tác phẩm Truyện Kiều cùng tài năng, tấm lòng nhân ái của tác giả Nguyễn Du và sự hi sinh anh dũng của mười cô gái Ngã ba Đồng Lộc.

       Nguyễn Đình Đảm

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến tham quan


 


Nguồn: thptlequangchi.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 115
Hôm qua : 113
Tháng 06 : 5.299
Năm 2019 : 114.083