A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Lễ Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11

Ngày 19 tháng 11 năm 2015, Trường THPT Lê Quảng Chí đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2015.

 Về chung vui với thầy và trò nhà trường có đại diện Đảng uỷ, chính quyền các phường, xã vùng trong của Thị xã Kỳ Anh; đại diện Hội phụ huynh nhà trường; cùng với đại diện Công ty tư vấn du học Nhật Bản (JAVI); đại diện Công đoàn Trường đại học công nghiệp Hà Nội, cơ sở 4 tại Hà Tĩnh – đơn vị kết nghĩa với Công đoàn trường THPT Lê Quảng Chí; và đại diện Công ty đào tạo và cung ứng nhân lực – HAUI (Letco) (trực thuộc Đại học công nghiệp Hà Nội)
 Sau phần Lễ kỷ niệm là Chung kết Hội thi “Truyện Kiều – tiếng vọng Tố Như” do đoàn trường kết hợp với tổ Ngữ văn tổ chức. Chung kết Hội thi có sự tham gia của ba đội thi được tuyển chọn từ vòng sơ khảo là: lớp 11I, lớp 10E và lớp 10I. Ba đội thi đã trải qua 02 phần thi: Thi kiến thức và Tài năng.
 Đây là một trong chuỗi các hoạt động của trường THPT Lê Quảng Chí để hướng tới Kỷ niệm 250 năm Ngày sinh và vinh danh Danh nhân văn hóa thế giới - Đại thi hào Nguyễn Du (1765-2015). Hội thi đã giúp cho các em có thêm những hiểu biết sâu sắc về thân thế, sự nghiệp của Đại thi hào Nguyễn Du và kiệt tác Truyện Kiều. Đặc biệt, phần thi tài năng bằng hình thức sân khấu hoá đã chuyển thể Truyện Kiều dưới các hình thức đa dạng, phong phú như: diễn kịch các trích đoạn Truyện Kiều, bói Kiều, ngâm Kiều, xẩm Kiều … thật sự đã mang đến cho các thầy cô và các em học sinh nhiều điều thú vị. Từ đó, các em học sinh thấy được sự ảnh hưởng, sức lan toả của Truyện Kiều trong đời sống của nhân dân ta và thế giới. Đó cũng là dịp để thể hiện tiếng lòng tri ân của hậu thế đối với Đại thi hào Nguyễn Du.

Bài viết của thầy giáo Nguyễn Đình Đảm

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:


Nguồn: thptlequangchi.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 719
Tháng 12 : 7.522
Năm 2022 : 648.031