A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo về hình tượng người lính 1945 - 1975

Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

     Hòa chung trong không khí kỷ niệm 72 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2016), chiều 22/12/2016 tổ Ngữ văn trường THPT Lê Quảng Chí đã tiến hành tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề “Hình tượng người lính 1945 – 1975” cho đối tượng học sinh lớp 12.
     Tại buổi hoạt động trải nghiệm sáng tạo có sự tham gia của cán bộ giáo viên và tất cả học sinh toàn trường. Với hình thức sân khấu hóa, các em đã tái hiện lại một thời kỳ hào hùng, vẻ vang của dân tộc qua hai cuộc kháng chiến vĩ đại, đặc biệt nổi bật lên là hình tượng người lính cụ Hồ. Các em đã thực sự hóa thân vào các hình tượng người lính, người mẹ, người vợ… để đưa người xem đi qua các cung bậc cảm xúc. Đó là sự linh thiêng tự hào về những con người bất tử (Linh thiêng Việt Nam – 12H), là nỗi đau trước sự hi sinh, mất mát của những con người “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” (Cúc ơi – 12D; Những bông hoa bất tử - 12B; Một thời đạn bom – 12K; Màu hoa đỏ - 12C) hay những khoảnh khắc vui tươi hồn nhiên, dí dỏm đầy chất lính tráng (Lính mà em – 12I; Đồng đội – 12E). Tất cả đó dường như càng bồi đắp lí tưởng yêu nước trong mỗi thế hệ trẻ hôm nay.
     Trải nghiệm sáng tạo thực sự là một hoạt động có ý nghĩa, học sinh không chỉ nắm được kiến thức mà còn vận dụng kiến thức đó vào thực tiễn, thông qua các hoạt động này các em còn bộc lộ được tài năng, năng khiếu của bản thân trên các phương diện khác nhau. Buổi hoạt động trải nghiệm sáng tạo của trường THPT Lê Quảng Chí đã để lại nhiều ấn tượng đẹp cho tất cả các em học sinh cũng như toàn thể giáo viên trong nhà trường. Với những trải nghiệm này sẽ giúp các em bồi dưỡng thêm về tình cảm, kỹ năng sống cũng kiến thức để phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Bài viết của cô giáo Nguyễn Thị Lệ Thanh

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hoạt động
Nguồn: thptlequangchi.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 221
Hôm qua : 1.165
Tháng 09 : 193.250
Năm 2022 : 512.946