A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường

   Trong không khí cả nước đang thiết thực thi đua lập thành tích kỷ niệm 45 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đặc biệt, các thầy cô và các em học sinh trên khắp mọi miền đất nước đang nô nức hướng về ngày hội lớn, ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, ngày tôn vinh, tri ân các thầy cô giáo, sáng ngày 16/11/2014, trường THPT Lê Quảng Chí đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường.
   Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường THPT Lê Quảng Chí do Huyện uỷ, UBND huyện Kỳ Anh tổ chức và điều hành. Buổi lễ vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các ban ngành của tỉnh Hà Tĩnh, của huyện Kỳ Anh, của Sở giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh về tham dự. Buổi lễ còn có sự hiện diện của các thầy cô là lãnh đạo của hơn 40 trường THPT trong tỉnh. Tham dự buổi lễ còn có đại diện chính quyền các xã vùng Nam của huyện Kỳ Anh: Kỳ Lợi, Kỳ Thịnh, Kỳ Long, Kỳ Liên, Kỳ Phương, Kỳ Nam; đại diện của trường THCS Kỳ Long. Buổi lễ cũng vinh dự được đón tiếp đại diện Ban quản lí khu kinh tế Vũng Áng và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Cùng với đó là sự có mặt của đại diện Hội cha mẹ học sinh, của tất cả cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT Lê Quảng Chí, nhất là các thầy cô và các em học sinh đã từng công tác và học tập tại trường.
   Buổi lễ được mở đầu bằng màn văn nghệ truyền thống khắc hoạ lịch sử hình thành và phát triển của Nhà trường. Từ danh tiếng người con ưu tú của quê nhà mang tên Lê Quang Chí, năm 2004, UBND tỉnh Hà Tĩnh quyết định thành lập trường THPT Lê Quảng Chí. Trường được mang tên Lê Quảng Chí, một vinh dự lớn cho thầy và trò.
   Sau màn văn nghệ truyền thống, diễn văn khai mạc của thầy Nguyễn Tiến Hoà – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống của trường từ ngày đầu thành lập vào năm 2004 cho đến nay. Trong chặng đường đó, nhà trường đã từng bước khắc phục khó khăn, vươn lên gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào. Và hiện nay, hoà trong công cuộc đổi mới toàn diện nền giáo dục Việt Nam, trường THPT đang có những chuyển mình mạnh mẽ, nhất là khi trường đóng trên địa bàn khu kinh tế Vũng Áng.
   Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu vươn lên và ghi nhận những thành tích của nhà trường trong thời gian qua. Mong muốn thầy và trò nhà trường phát huy hơn nữa thành tích đã đạt được, ra sức thi đua dạy tốt, học tốt. Nhất là tích cực đổi mới dạy học, phấn đấu hoàn thành trường chuẩn quốc gia vào năm 2015.
   Về tham dự buổi lễ, các thế hệ học sinh của trường không khỏi cảm thấy tự hào về những năm tháng được học tập dưới mái trường này. Các em đã chia sẻ nhiều cảm xúc chân thành về thầy cô và mái trường. Các em tin rằng, trường THPT Lê Quảng Chí sẽ còn đạt được nhiều thành tích hơn nữa. Từ mái trường này, dưới sự dìu dắt, dạy bảo tận tình của các thầy cô giáo, nhiều dự định, ước mơ sẽ được ươm mầm, chắp cánh để làm hành trang vững bước vào đời.
   Cũng tại buổi lễ kỷ niệm này, trường THPT Lê Quảng Chí lần thứ 2 trong 10 năm vinh dự được Bộ giáo dục và đào tạo tặng bằng khen. Ngoài phần thưởng cho tập thể nhà trường, có 3 cá nhân cũng được Bộ giáo dục và đào tạo tặng bằng khen vì đã có những cống hiến xuất sắc trong 10 năm qua, đó là: Thầy giáo Nguyễn Tiến Hoà – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch Công đoàn và thầy giáo Nguyễn Văn Hoà – Tổ trưởng chuyên môn tổ Ngữ văn.
   Mười năm là khoảng thời gian chưa phải là một chặng đường dài đối với một ngôi trường THPT, nhưng với thầy và trò trường THPT Lê Quảng Chí thì đó là cả một chặng đường đáng nhớ. Mười năm qua, vượt lên mọi khó khăn, thiếu thốn của một ngôi trường non trẻ đóng trên địa bàn kinh tế - xã hội khó khăn, các thế hệ giáo viên và học sinh của trường đã tạo dựng được một mái trường khang trang như ngày hôm nay. Bước đầu, nhà trường đã khẳng định được vị thế của mình trong nền giáo dục của tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung. Kỷ niệm 10 năm là một dịp đặc biệt, một dấu mốc đáng nhớ để các thầy cô giáo và học sinh nhà trường tiếp bước truyền thống, hướng tới tương lai, xây dựng trường THPT Lê Quảng Chí ngày càng lớn mạnh về quy mô số lượng và chất lượng, xứng đáng với niềm mong mỏi của chính quyền và nhân dân vùng Nam của huyện Kỳ Anh.

Bài viết của thầy giáo Nguyễn Đình Đảm


 


Nguồn: thptlequangchi.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 72
Hôm qua : 258
Tháng 08 : 117.790
Năm 2022 : 318.881