A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Cảm xúc mùa hạ

Khi phượng lại ngập tràn sắc đỏ, bằng lăng lại ngập tràn sắc tím, ve lại ngân vang khúc nhạc gọi hè về! Mùa hạ-mùa thi-mùa chia li lại đến! Năm học cuối cùng của khóa học sắp kết thúc, đời học sinh của các em thế hệ 2k1 cũng sắp khép lại. Mới hôm nào đó, trong trời thu tươi đẹp, thầy cô đón chào những cô cậu học sinh lạ lẫm, ngây thơ, trong sáng từ mọi miền quê khác nhau về đây tụ họp dưới mái trường Lê Quảng Chí, vậy mà giờ đã đến phút chia tay.

 

       Ba năm qua, các em được học tập, rèn luyện dưới mái trường quê hương, dù thời gian đó chẳng là bao đối với cuộc đời một con người nhưng chắc chắn rằng đó là những năm tháng đẹp nhất, ý nghĩa nhất trong cuộc đời của các em! Ở đây, bằng sự thương yêu, dìu dắt, bằng tình cảm chân thành của đội ngũ thầy cô giáo trẻ trung, nhiệt huyết, các em đã nhanh chóng trưởng thành, có tri thức, có nhân cách, lối sống tốt đẹp. Thế là, các em chia tay mái trường Lê Quảng Chí thân yêu, chia tay thầy cô, bạn bè, chia tay hàng cây, ghế đá, sân trường, lớp học, chia tay chỗ ngồi thân quen, chia tay những gương mặt, những dáng hình quen thuộc. Tất cả chỉ còn lại trong kí ức với những kỷ niệm thân yêu, trong trắng.

           Ngày mai, các em sẽ đi xa, đi đến những tháng ngày mơ ước, đi đến những miền hoa thơm cỏ ngọt! Rời xa vòng tay thầy cô, rời xa mái trường muôn vàn yêu dấu, rời xa bạn bè, các em hãy chọn cho mình một con đường đi tốt đẹp nhất. Hãy sống thật hữu ích, sống đẹp, sống thật ý nghĩa giữa cuộc đời này! Ngày mai, trước mắt các em sẽ là kì thi quan trọng. Thầy mong các em thật bình tĩnh, tự tin, làm bài tốt, đạt kết quả cao nhất, mãn nguyện nhất, xứng đáng với công lao biển trời của thầy cô, cha mẹ dành cho các em, xứng đáng với truyền thống của ngôi trường mang tên tiến sĩ Lê Quảng Chí!

      Chuyến đò đầy sắp qua sông, cập bến. Thầy cô ở lại, mãi mãi là những người ở lại, mãi mãi là người đưa đò giữa muôn trùng dương. Dẫu vậy, các em hãy luôn tin rằng: thầy cô sẽ luôn dõi theo mỗi bước chân của các em.

                                                        Một số hình ảnh trong buổi Lễ ra trường:

 


Tác giả: Nguyễn Văn Hoà
Nguồn: thptlequangchi.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 133
Hôm qua : 257
Tháng 11 : 8.926
Năm 2020 : 140.985