A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

NHỮNG BỨC THƯ BÁC HỒ GỬI NGÀNH GIÁO DỤC

5 quy tắc giáo dục học sinh “chưa ngoan”

 Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu rất quan tâm đến giáo dục và luôn đề cao vai trò của giáo dục. Người đã khẳng định: ‘Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em.” ; Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người.

 


 
      Thấm nhuần lời dạy của Bác thầy và trò trường THPT Lê Quảng Chí chúng ta luôn thực hiện tốt phong trào thi đua dạy tốt học tốt, thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
    Quán triệt tư tưởng của Người: Dù khó khăn tới đâu cũng phải thi đua dạy thật tốt học thật tốt. Trong chặng đường vừa qua mặc dù còn bộn bề khó khăn của một trường mới thành lập nhưng thầy và trò trường THPT Lê Quảng Chí đã nỗ lực hết mình, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn vươn lên dành được nhiều thành tích đáng tự hào: Trường nhiều năm liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp tỉnh được Bộ giáo dục tặng bằng khen, chi bộ nhiều năm đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, công đoàn vững mạnh xuất sắc được công đoàn giáo dục Việt Nam tặng bằng khen, Đoàn trường tiên tiến được Trung ương Đoàn tặng bằng khen, hội chử thập đỏ được Trung ương hội tặng bằng khen. Nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Số học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi tỉnh ngày càng nhiều chất lượng giải ngày càng cao, nhiều em đã được gọi dự thi lựa chọn đội tuyển quốc gia và cũng đã có em đạt học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh trên mạng.Số học sinh đậu đại học cao đẳng năm sau cao hơn năm trước, tỷ lệ đậu tốt nghiệp luôn đứng thứ hạng cao. Nhìn chung học sinh chăm ngoan và ngày càng tiến bộ, phong trào xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực được thể hiện rõ nét.
            Phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập trường( dự kiến vào cuối tháng 10 đầu tháng 11 năm học 2014-2015) đã và đang được phát động triển khai có hiệu quả.
                                                                                                Nguyễn Anh Tuấn
                                                                                                    Chủ tịch công đoàn


Nguồn: thptlequangchi.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Hôm qua : 556
Tháng 09 : 10.510
Năm 2021 : 108.863