A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hai học sinh nhặt được 10 triệu đồng trả cho người đánh rơi

Trên đường đi học, Oanh và Xuân đã nhặt được một gói tiền rơi ngay trước cổng bưu điện xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, Nghệ An. Hai em đã đưa số tiền đến nhân viên bưu điện để thông báo cho người bị mất.

Chiều 28/7, thầy Nguyễn Văn Mạnh - Hiệu trưởng Trường THCS Nghĩa Đồng cho Dân trí biết, lúc 14 giờ ngày 22/7 hai em Đặng Thị Xuân (học sinh lớp 8H, con ông Đặng Tuân Liên) và Phan Thị Oanh (lớp 8B, con ông Phan Văn Hùng) đều trú xóm 2, xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, Nghệ An trên đường đi học thì thấy một bọc tiền rơi ngay trước cổng bưu điện xã Nghĩa Đồng.

Hai em nhặt lên đưa vào cho nhân viên bưu điện. Nhân viên bưu điện đã thông báo cho người bị mất tiền quay trở lại nhận. Sô tiền mà hai em Xuân và Oanh nhặt được là 10 triệu đồng tiền mặt.
 
Được biết, đây là số tiền của bưu điện huyện Tân Kỳ do một cán bộ bưu điện huyện này sơ suất đánh rơi. Sau khi biết việc làm của hai em, cán bộ này đã tới gia đình hai em cảm ơn.

Thầy Nguyễn Văn Mạnh cho biết thêm, việc làm của hai em Oanh và Xuân khiến nhà trường rất phấn khởi. Đặc biệt, trong giai đoạn này nhà trường đang phát động cuộc “Học tập và làm theo gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Việc làm của hai em nhà trường đã nêu gương trong các buổi học. Đồng thời, đài truyền thanh huyện Tân Kỳ cũng đưa tin trên hệ thống loa phát thanh toàn huyện.

Cũng theo thầy Mạnh, hạnh kiểm, đạo đức của hai em Oanh và Xuân là rất tốt, học lực xếp hạng khá, gia đình hai em tương đối nghèo. Nhà trường cũng đến hai gia đình cảm ơn sự dạy bảo của phụ huynh.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Ngô Xuân Nghĩa - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Đồng cho biết, “UBND xã đã cho người đến thăm gia đình, đồng thời giao cho Hội khuyến học xã khen thưởng hai học sinh này vào dịp năm học mới. Chúng tôi cũng sẽ báo cáo việc làm có ý nghĩa này của hai em lên huyện…”.


Nguồn: thptlequangchi.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 72
Hôm qua : 258
Tháng 08 : 117.790
Năm 2022 : 318.881