A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bí thư đoàn đạt giải ba cuộc thi “Thanh niên với văn hoá giao thông” năm 2020

Thầy Mai Văn Quyết trường THPT Lê Quảng Chí là một Bí thư Đoàn trường năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, là tấm gương sáng về đạo đức, lòng say mê nghề nghiệp, giành giải cao cuộc thi “Thanh niên với văn hoá giao thông” năm 2020

Sinh ra trong một gia đình thuần nông ở phường Kỳ Thịnh (TX. Kỳ Anh), gia đình thầy có cuộc sống rất khó khăn. Bởi thế, từ nhỏ, hằng ngày, một buổi đi học, một buổi phải đi làm thêm, kiếm tiền để phụ giúp gia đình, trang trải việc học. Nhưng nhờ lòng quyết tâm, nghị lực, ý chí vươn lên thầy đã đậu vào đại học.

Năm 2009, thầy tốt nghiệp ĐHSP Đà Nẵng, ngành Sinh học, được phân công về giảng dạy ở trường THPT Kỳ Anh, đến năm 2013, thầy chuyển về công tác tại trường THPT Lê Quảng Chí. Trong suốt quá trình công tác, thầy đã đem hết nhiệt huyết của tuổi trẻ, phấn đấu, cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Nhiều năm liền, thầy là một Phó Bí thư Đoàn trường tràn đầy tâm huyết, nhiệt tình. Với sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của mình, thầy đã góp phần đưa phong trào Đoàn trường Lê Quảng Chí gặt hái được nhiều thành tích như: thường xuyên nhận cờ thi đua của Thị đoàn Kỳ Anh; Bằng khen của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh; Bằng khen của Trung ương đoàn…Cá nhân đồng chí được nhận Giấy khen của UBND Thị xã Kỳ Anh, được nhận nhiều Bằng khen của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh…

Thầy Mai Văn Quyết nhận Giấy khen của Trung ương đoàn trao tặng

Kể từ năm 2020, được tín nhiệm giao giữ chức Bí thư Đoàn trường THPT Lê Quảng Chí, thầy đã phát huy những lợi thế của bản thân đưa phong trào Đoàn trường ngày càng phát triển, được đoàn cấp trên ghi nhận, đánh giá cao. Đặc biệt là việc chỉ đạo, triển khai các cuộc thi như: Tìm hiểu về Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều; Chung tay vì An toàn giao thông; Thanh niên với văn hoá giao thông; Tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh...Trong đó, cuộc thi “Thanh niên với văn hoá giao thông” năm 2020, thầy đã xuất sắc vượt qua hơn 126.000 thí sinh lọt vào vòng chung kết tại thành phố Đà Lạt và giành giải Ba. Đây là một kết quả rất xứng đáng với sự nỗ lực, quyết tâm của thầy Quyết, xứng đáng để cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường học tập.

Thầy Mai Văn Quyết, thứ hai từ phải sang,  nhận Chứng nhận giải Ba cuộc thi "Thanh niên với văn hoá giao thông" năm 2020
Chứng nhận giải Ba cuộc thi "Thanh niên với văn hoá giao thông" năm 2020

Nói về thành tích của mình, thầy Quyết cho rằng: “Để đạt được kết quả trên, trước hết phải xuất phát từ tấm lòng yêu nghề, say mê với công việc, thường xuyên đổi mới việc tổ chức các hoạt động theo hướng tích cực hóa học sinh, chú trọng rèn luyện các kỹ năng sống cho học sinh”.

Nhận xét về thầy Mai Văn Quyết, thầy Nguyễn Văn Hòa – Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Thầy Mai Văn Quyết là một giáo viên có phẩm chất đạo đức tốt, là một Bí thư Đoàn năng động, sáng tạo, nhiệt huyết. Thầy xứng đáng là tấm gương sáng cho học sinh noi theo, cho đồng nghiệp học tập”.

Chia sẻ niềm vui cùng đồng nghiệp

Tấm gương sáng về đạo đức, lòng say mê nghề nghiệp, ý chí vươn lên gặt hái thành tích cao trong lãnh đạo, phát triển phong trào Đoàn của thầy Mai Văn Quyết thật đáng trân trọng, xứng đáng được nêu gương, nhân rộng./.

                            Hoà Nguyễn    

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.081
Hôm qua : 146
Tháng 05 : 21.116
Năm 2022 : 144.079