A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tuần sinh hoạt công dân

Hát vang mái trường

    Tháng Tám - hòa chung trong không khí trang trọng kỷ niệm những ngày lễ lớn của dân tộc là niềm vui, sự hân hoan phấn khởi của thầy và trò khi chuẩn bị bước vào năm học mới.
    Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) về tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên”; tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 4000 /KH-SGĐT ngày 31/3/2016 của sở GD-ĐT Hà Tĩnh về việc triển khai đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, cho thanh niên, thiếu niên nhi đồng giai đoạn 2015 – 2020”.
    Vào ngày 25/08/2016, được sự nhất trí của chi bộ, BGH trường THPT Lê Quảng Chí và sự phối của Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã Kỳ Anh. Trường THPT Lê Quảng Chí tổ chức thực hiện “Tuần sinh hoạt công dân” năm học 2016 – 2017. Mở đầu cho hoạt động này là lớp bồi dưỡng chuyên đề “Chủ nghĩa yêu nước và giáo dục đạo đức cách mạng”. Chuyên đề do đồng chí Lê Văn Khánh – Giám đốc Trung tâm thông tin công tác tuyên giáo – Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, trực tiếp lên lớp.


    Nội dung của chuyên đề đã đề cập đến những vấn đề rất cốt lõi về ý thức, tinh thần yêu nước của mỗi công dân Việt Nam trong mọi thời đại. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, khi đất nước bước vào những thử thách mới, việc khơi gợi, tuyên truyền giáo dục tinh thần yêu nước, lý tưởng cách mạng cho mỗi học sinh – thế hệ trẻ là cực kỳ quan trọng, nó sẽ giúp các em có được nhận thức đúng đắn về trách nhiệm của bản thân đối với Tổ quốc và tương lai đất nước.
    Tham dự buổi bồi dưỡng chuyên đề có đồng chí Trần Quốc Nam – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã Kỳ Anh; các đồng chí trong Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã Kỳ Anh; phóng viên đài truyền hình thị xã Kỳ Anh. Về phía nhà trường có thầy Nguyễn Tiến Hòa – Bí thư chi bộ - hiệu trưởng nhà trường; thầy Lê Anh Quỳnh – Phó bí thư chi bộ - phó hiệu trưởng; thầy Nguyễn Anh Tuấn – phó hiệu trưởng; cùng toàn thể các thầy cô giáo  chủ nhiệm, BCH Đoàn trường, Công đoàn, giáo viên bộ môn và gần 1100 học sinh trường THPT Lê Quảng Chí.

    Buổi bồi dưỡng diễn ra nghiêm túc, trang trọng, cán bộ lên lớp gần gũi truyền đạt hấp dẫn dễ hiểu, các em học sinh tập trung chú ý theo dõi lắng nghe. Sau chuyên đề này, các em còn được tiếp thu các chuyên đề khác về các vấn đề đường lối, chính sách, pháp luật của nhà nước cũng như các nội quy của nhà trường. Đó là những kiến thức cơ bản giúp các em khởi đầu năm học mới tự tin hơn!

Bài viết của cô giáo Nguyễn Thị Lệ Thanh


Nguồn: thptlequangchi.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 269
Hôm qua : 1.085
Tháng 03 : 14.008
Năm 2020 : 31.313