A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Lê Quảng Chí tổ chức thành công diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp -Nói không với bạo lực học đường” năm học 2021-2022

Ngày 16/10/2021, thực hiện các văn bản chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, sự chỉ đạo của BGH nhà trường, Đoàn trường phối hợp với tổ Tư vấn tâm lý học đường trường THPT Lê Quảng Chí tiến hành tổ chức hoạt động ngoại khoá về “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”.

Diễn đàn có sự tham dự bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến của toàn thể cán bộ, giáo viên và đặc biệt là sự có mặt của hơn 1100 học sinh trong toàn trường.

Tại diễn đàn, học sinh được xem 3 tiểu phẩm dàn dựng công phu, đầy ý nghĩa về vấn đề tình bạn và vấn đề bạo lực học đường hết sức nóng bỏng, cấp thiết hiện nay. Những tình huống gay cấn từ các tiểu phẩm đặt ra trực tiếp cho học sinh toàn trường như: sự xúc phạm, bạo lực về tinh thần, thể chất đối với bạn cùng lớp, cùng trường; sự quan tâm, giúp đỡ đối với bạn có hoàn cảnh tàn tật; và những kỷ niệm vui nhộn, ấn tượng của thời học sinh...

Từ các tiểu phẩm, các bạn học sinh đã trao đổi, bàn bạc, thể hiện thái độ, quan điểm và cách ứng xử, các giải pháp một cách sôi nổi, thiết thực. Các em thực sự thể hiện được tài năng diễn xuất, khả năng hùng biện của mình.

Qua các ý kiến của học sinh, Ban cố vấn của diễn đàn đã bổ sung, định hướng, gợi mở để các em tự nhận thức, hành động đúng đắn và mong muốn diễn đàn sẽ có ý nghĩa giáo dục đạo đức, lối sống, ngăn ngừa khả năng xảy ra bạo lực học đường trong ĐVTN học sinh của nhà trường, giúp các em nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè, ý nghĩa quan trọng của tình bạn đối với việc hình thành nhân cách của mỗi cá nhân.

Có thể nói diễn đàn góp phần quan trọng trong việc trang bị cho mỗi học sinh những kĩ năng sống cơ bản như: kĩ năng giao tiếp, kĩ năng giải quyết mâu thuẫn, kĩ năng hợp tác, kĩ năng tư duy phê phán, kĩ năng giải quyết vấn đề, kĩ năng ứng xử với thầy cô, bạn bè….

Đây cũng chính là những hành trang cơ bản giúp các em tự tin hơn trong học tập và giao tiếp, đồng thời góp phần hình thành những năng lực, phẩm chất, nhân cách tốt đẹp và phát huy tiềm năng sáng tạo của các em, góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh và tham gia tích cực vào quá trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo./.

Một số hình ảnh nổi bật tại diễn đàn:

 

Văn Quyết-Nguyễn Hoà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 719
Tháng 12 : 7.540
Năm 2022 : 648.049