A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Lê Quảng Chí tổ chức Hội Khỏe Phù Đổng cấp trường, lần thứ XVI

Ngày 24/10, thực hiện các công văn chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, kế hoạch của nhà trường và để chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh năm học 2019-2020, trường THPT Lê Quảng Chí tiến hành tổ chức Hội khoẻ Phù Đổng lần thứ XVI, năm học 2019 -2020 thành công.

Đến dự lễ khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng có thầy Nguyễn Tiến Hòa - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, đại diện Hội cha mẹ học sinh, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và trên 1.100 học sinh và đặc biệt là sự tham gia của 360 vận động viên trong toàn trường.

 Thực hiện lời dạy của Bác “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, xây đời sống mới, cái nào cũng cần có sức khoẻ mới thành công”, trong những năm qua, trường THPT Lê Quảng Chí đã không ngừng rèn luyện thân thể, luyện tập TDTT theo gương Bác Hồ vĩ đại. Tại HKPĐ cấp Sở năm học 2018-2019, đoàn VĐV nhà trường đã giành tổng cộng 10 giải, trong đó đoạt 3 HVC (2 HCV bơi lội, 1 HCV đẩy gậy); 2 HCB (1 đá cầu đôi; 1 đẩy gậy)... được tặng cờ loại Tốt, xếp thứ 6 toàn đoàn; trong đó em Mai Huỳnh Đức được bầu chọn là vận động viên tiêu biểu, được Báo Hà Tĩnh đăng bài “Cậu học trò mồ côi Hà Tĩnh giành 2 huy chương vàng bơi lội”, tạo nên sức lan tỏa rộng lớn. Chính những thành tích đó đã cổ vũ phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong toàn trường, góp phần tăng cường thể lực, sức khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị thi đấu, tổ trọng tài điều hành các trận đấu đều được tập huấn và bồi dưỡng về chuyên môn, các VĐV tập luyện tích cực nên chất lượng chuyên môn các môn thi đấu tương đối cao, cống hiến cho khán giả những trận đấu hay, những cuộc tranh đua quyết liệt đầy, kịch tính ngập tràn cảm xúc. Đáng chú ý là ở môn bơi, dù không có bể bơi, nhưng thầy trò nhà trường vẫn vượt khó bằng cách mượn hồ Tàu Voi (phường Kỳ Thịnh-TX.Kỳ Anh) để thi đấu. Các nội dung thi đấu diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo học sinh, người dân tham gia cổ vũ. Đây chính là đợt giáo dục các kỹ năng bơi lội quý báu cho học sinh nhà trường, góp phần phòng chống tình trạng đuối nước ở các trường học.

Kết thúc 01 ngày thi đấu, với tinh thần làm việc hết sức tích cực, khẩn trương, công tâm và nghiêm túc, Ban tổ chức đã trao 108 giải thưởng cho các tập thể và cá nhân, trong đó có 36 giải nhất, 36 giải nhì và 36 giải ba. Tiêu biểu nhất là các em: Lê Thị Hương (điền kinh), Mai Huỳnh Đức (bơi lội), Nguyễn Hà Cẩm Tú (đẩy gậy), Nguyễn Trung Kiên (đá cầu)...

Hội khoẻ Phù Đổng trường THPT Lê Quảng Chí lần này là hoạt động TDTT sôi nổi, rộng khắp, tập hợp đông đảo lực lượng vận động viên là các em học sinh tiêu biểu đến từ 29 lớp.Từ kết quả của Hội khỏe Phù Đổng cấp trường, nhà trường sẽ chọn ra 50 vận động viên xuất sắc nhất để tập luyện và tham gia tranh tài tại Hội khỏe Phù Đổng cấp cụm, cấp tỉnh năm học 2019 - 2020  với mục tiêu: lọt vào tốp 5 toàn tỉnh, khối THPT, được tặng cờ xuất sắc của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh./.

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội khỏe Phù Đổng của nhà trường:

                                                       Bài và ảnh: Nguyễn Văn Hòa - PHT


Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 131
Hôm qua : 279
Tháng 07 : 2.406
Năm 2020 : 89.889