Trường THPT Lê Quảng Chí tổ chức hoạt động ngoại khoá chuyên đề: “Giáo dục chủ nghĩa yêu nước và đạo đức cách mạng trong thời kỳ mới”

Sáng 30/10/2021, trường THPT Lê Quảng Chí phối hợp với Trung tâm chính trị thị xã Kỳ Anh tổ chức hoạt động ngoại khoá chuyên đề: “Giáo dục chủ nghĩa yêu nước và đạo đức cách mạng trong thời kỳ mới”.

Tham dự hoạt động có đồng chí Lê Văn Khánh, Phó trưởng Ban tuyên giáo tỉnh uỷ, đồng chí Hoàng Yến, Phó giám đốc Trung tâm chính trị thị xã Kỳ Anh cùng toàn thể thầy cô giáo và 1123 học sinh của nhà trường.

Trong buổi hoạt động ngoại khoá này, đồng chí Lê Văn Khánh đã trao đổi với thầy cô giáo và các em học sinh các nội dung quan trọng về Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” như: về ý chí tự lực, tự cường; về khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Đồng chí Lê Văn Khánh-Phó trưởng Ban tuyên giáo tỉnh uỷ trao đổi chuyên đề về "Giáo dục chủ nghĩa yêu nước"
Đồng chí Lê Văn Khánh-Phó trưởng Ban tuyên giáo tỉnh uỷ trao đổi chuyên đề về chủ nghĩa yêu nước cho thầy trò nhà trường

Đồng thời đưa ra những giải pháp để học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong học sinh, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến việc thường xuyên học tập, xây dựng kế hoạch học tập; định hướng xác định nghề nghiệp, xây dựng động cơ học tập đúng đắn; trang bị kiến thức ngoại ngữ...

Học sinh nhà trường tham gia hoạt động ngoại khoá bằng hình thức trực tiếp tại phòng hội đồng

Học sinh nhà trường tham gia hoạt động ngoại khoá bằng hình thức trực tuyến tại các phòng học

Từ chuyên đề này, các thầy cô giáo, các em học sinh đã nhận thức rõ ràng hơn về lòng yêu nước, đạo đức cách mạng trong thời kỳ mới thông qua việc học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Đặc biệt là các em học sinh có suy nghĩ, hành động đúng đắn, phù hợp trong việc hình thành phẩm chất, nhân cách của mình, có thêm nhiều các kỹ năng sống, góp phần giúp học sinh  phát triển một cách toàn diện./.

Bài & ảnh: Nguyễn Hòa – Võ Nhàn

Năm 2022 : 648.050