A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nâng cao văn hóa đọc qua tổ chức Ngày hội đọc sách

Sáng ngày 13/04/2019, thực hiện kế hoạch sô 466/KH-SGDĐT ngày 04/04/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về Ngày sách Việt Nam, trường THPT Lê Quảng Chí đã tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề: Lịch sử dân tộc.

Thay mặt cho toàn thể học sinh nhà trường, em Lê Thị Lan học sinh lớp 12D đã giới thiệu các đầu sách với chủ đề về lịch sử dân tộc như: Nguồn gốc người Việt; các triều đại phong kiến Việt Nam; Cách mạng Tháng Tám 1945; công cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mĩ giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; Trường Sa Hoàng Sa.... Phần giới thiệu của em Lê Thị Lan hết sức hấp dẫn, cuốn hút người nghe bởi sự tự tin, giọng điệu, kiến thức vững chắc.

Cùng với hoạt động giới thiệu sách là các tiết mục văn nghệ tái hiện lại lịch sử dân tộc của một số lớp. Sự minh họa của các em học sinh qua tiết mục văn nghệ đã góp phần làm sống động thêm âm vang lịch sử dân tộc, khơi gợi khát vọng đọc sách để hiểu rõ hơn, nắm vững hơn các kiến thức lịch sử văn hóa, văn hiến từ ngàn đời của dân tộc ta.

Trong Ngày hội đọc sách, thầy Nguyễn Tiến Hòa, hiệu trưởng nhà trường đã phát động các phong trào: Phong trào đọc sách trong toàn thể cán bộ-giáo viên-học sinh; Phong trào tặng sách cũ cho các em học sinh khóa sau. Hầu hết, các bạn học sinh, đặc biệt là học sinh cuối khóa đều cam kết tặng lại sách nhằm mục đích bổ sung vào thư viện nhà trường và tặng cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngay sau khi phát động phong trào, giáo viên, học sinh các lớp đã tham gia mượn sách, đọc sách tại thư viện. Tất cả đã tạo nên một không khí rộn ràng, vui tươi và ý nghĩa.

Có thể nói việc tổ chức Ngày hội đọc sách đã góp phần nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thực tự học, tự đánh giá năng lực bản thân cho học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh ấn tượng trong Ngày hội đọc sách:

 

 

                                                                      Nguyễn Văn Hòa – PHT Lê Quảng Chí


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 268
Hôm qua : 1.085
Tháng 03 : 14.007
Năm 2020 : 31.312