A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Lê Quảng Chí tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

Thực hiện Hướng dẫn số 1488/SGDĐT-CTTT, ngày 27 tháng 9 năm 2018 về hướng dẫn hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam - 09/11 năm 2018, chiều 03/11/2018, trường THPT Lê Quảng Chí phối hợp với Công an thị xã Kỳ Anh tổ chức hoạt động ngoại khóa “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật” cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 1200 học sinh.

Tại buổi ngoại khóa, trung úy Nguyễn Tiến Dũng, cán bộ đội cảnh sát giao thông công an thị xã Kỳ Anh đánh giá tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thị xã Kỳ Anh về cơ bản được đảm bảo, an toàn.Tuy nhiên, có sự xuất hiện các loại tội phạm nguy hiểm, gây bất ổn xã hội, xâm nhập vào các nhà trường, ảnh hưởng đến học sinh. Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng cũng đưa ra những cảnh báo và giúp cho học sinh những kiến thức cần thiết để ứng phó với những tình huống có thể dẫn tới vi phạm pháp luật.

Trung úy, Nguyễn Tiến Dũng - công an thị xã Kỳ Anh lên lớp cho CB-GV-NV và học sinh

Đặc biệt, tham dự buổi ngoại khóa, các em học sinh và giáo viên tiếp tục được trang bị những kiến thức cơ bản về luật giao thông đường bộ trong bộ tài liệu “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai’ năm học 2018-2019 như: tầm quan trọng của việc của việc tuân thủ các quy tắc giao thông đường bộ; hệ thống biển báo giao thông đường bộ; dự đoán và phòng tránh nguy hiểm; cách đi xe đạp an toàn; chuẩn bị điều khiển xe máy an toàn… Việc giáo dục pháp luật an toàn giao thông góp phần trang bị cho học sinh những kiến thức về pháp luật an toàn giao thông, giúp các em có những kinh nghiệm trong ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông đồng thời giúp thầy cô giáo và học sinh tham gia tốt cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai’ trong thời gian tới.

Học sinh nhà trường tham gia buổi ngoại khóa

Ngoài ra, thư viện nhà trường đã tổ chức hoạt động giới thiệu tủ sách pháp luật. Các loại sách về pháp luật như: Luật an ninh mạng, Luật tố cáo, Luật giao thông; Luật phòng chống tác hại của thuốc lá; Luật phòng chống ma túy…được giới thiệu kỹ càng, giúp học sinh, giáo viên có ý thức tốt hơn trong việc mượn sách, tìm hiểu, cập nhật, bổ sung các luật mới, từ đó thực hiện tốt khẩu hiệu:“Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”.

 

Học sinh giới thiệu tủ sách pháp luật

Những hoạt động ngoại khóa của thầy và trò trường THPT Lê Quảng Chí hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam 9/11 năm 2018 là hết sức có ý nghĩa: giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật. Từ đó có ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Với những hoạt động thiết thực trên, nhà trường hi vọng sẽ nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi, bảo vệ pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật và góp phần xây dựng Nhà nước liêm chính, hành động, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả; xã hội dân chủ, công bằng, văn minh./.

                                       Nguyễn Văn Hòa – PHT Lê Quảng Chí


Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 221
Hôm qua : 329
Tháng 05 : 10.309
Năm 2019 : 107.359