A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Lê Quảng Chí tổ chức bồi dưỡng chuyên đề: “Hội nhập quốc tế - Chủ đề: Sách, tri thức, phát triển và hội nhập”

Thực hiện Công văn số 1331/SGDĐT-CTTT của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về việc tổ chức “Tuần lễ sinh hoạt tập thể đầu năm học 2019-2020”, nhằm trang bị cho thầy cô giáo cũng như toàn thể học sinh những tri thức cần thiết về Hội nhập quốc tế, tình hình biển đảo Tổ quốc và giáo dục lòng yêu nước, trường THPT Lê Quảng Chí phối hợp với TTBDCT thị xã Kỳ Anh tổ chức bồi dưỡng chuyên đề: “Hội nhập quốc tế - Chủ đề: Sách, tri thức, phát triển và hội nhập” cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1078 học sinh.

Tại buổi ngoại khóa, đồng chí Lê Văn Khánh, Phó Ban tuyên giáo tỉnh ủy Hà Tĩnh đã đánh giá tình hình văn hóa đọc rất đáng báo động hiện nay, đặc biệt là văn hóa đọc của giới trẻ. Từ đó, bắt đầu với những câu chuyện kể sinh động, hấp dẫn về việc đọc sách của các vĩ nhân, các tỷ phú trên thế giới, đồng chí Lê Văn Khánh đã đề cao vai trò, tác dụng của việc đọc sách, trong đó, tổng kết được 13 tác dụng nổi bật. Đồng thời, đồng chí đã đưa ra những giải pháp hữu hiệu, thiết thực cho thầy cô giáo và học sinh trong việc đọc sách như: tạo cảm hứng đọc, xác định mục đích đọc, lựa chọn sách, lưu giữ tri thức từ sách...

Tham dự buổi ngoại khóa, các em học sinh và giáo viên còn được nghe đồng chí Lê Văn Khánh báo cáo về tỉnh hình biển đảo Tổ quốc, giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước. Đồng chí đã khơi gợi tinh thần sẵn sàng cống hiến, sẵn sàng hi sinh để bảo vệ, giữ gìn non sông, bảo vệ từng tấc đất, vùng biển, vùng trời của Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Với cách trình bày, dẫn dắt lôi cuốn, mạch lạc, đồng chí Lê Văn Khánh đã mang đến cho học sinh, thầy cô giáo niềm cảm hứng, sự tập trung cao độ để đón nhận những kiến thức, tri thức mới mẻ và tạo được động lực, niềm tin mạnh mẽ trong năm học mới.

Những hoạt động ngoại khóa của thầy và trò trường THPT Lê Quảng Chí chào đón năm học mới hết sức có ý nghĩa: Nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của học sinh trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; giúp học sinh làm quen với thầy cô giáo, bạn bè, điều kiện học tập; rèn luyện một số kỹ năng cần thiết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trước khi bước vào năm học mới, môi trường học tập mới. Với những hoạt động thiết thực trên, hi vọng năm học mới 2019-2020, thầy và trò nhà trường sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp./.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi ngoại khóa:

 

                                                                                   Bài & ảnh: Văn Hòa – Lệ Thanh - Dương Hiếu


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 338
Hôm qua : 795
Tháng 04 : 2.488
Năm 2020 : 33.967