A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Lê Quảng Chí tổ chức Hội Khỏe Phù Đổng cấp trường, lần thứ XV

Ngày 25/10, thực hiện văn bản số 1372/SGDĐT-CTTT ngày 12/09/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục thể chất, hoạt động thể thao và y tế trường học năm học 2018-2019, trường THPT Lê Quảng Chí đã tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường lần thứ XV thành công.

              Đến dự lễ khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng có thầy Nguyễn Tiến Hòa - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, đại diện Hội cha mẹ học sinh, toàn thể cán bộ, giáo viên và trên 1.100 học sinh trong toàn trường.

            Phát biểu tại lễ khai mạc, thầy Nguyễn Anh Tuấn -Trưởng Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng 2018-2019, nhấn mạnh: “Trong lời kêu gọi toàn dân tập thể dục Bác Hồ đã dạy “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, xây đời sống mới, cái nào cũng cần có sức khoẻ mới thành công”. Hơn 70 năm qua, các tầng lớp nhân dân trong cả nước nói chung và toàn ngành giáo dục nói riêng đã không ngừng rèn luyện thân thể, luyện tập TDTT theo gương Bác Hồ vĩ đại. Trong những năm qua, trường THPT Lê Quảng Chí đã đạt được một số thành tích xuất sắc trong các kỳ TDTT, Hội khoẻ Phù Đổng do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Đặc biệt năm học 2017-2018, đội bóng chuyền nam giáo viên đã thi đấu hết sức tuyệt vời và giành giải nhì toàn tỉnh khối trường THPT; tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh, đoàn vận động viên của nhà trường xếp thứ 7 trên 43 trường THPT trong toàn tỉnh. Những thành tích đó đang hứa hẹn cho một năm học mới 2018-2019 sẽ kết thúc với những thắng lợi mới.

            Hội khoẻ Phù Đổng trường THPT Lê Quảng Chí lần này là một đợt hoạt động TDTT sôi nổi, tập hợp đông đảo lực lượng vận động viên là các em học sinh tiêu biểu trong phong trào TDTT đến từ các lớp tham gia. Thông qua đó, trường tuyển chọn, tiếp tục bồi dưỡng, tập luyện để nâng cao hơn nữa về thành tích thi đấu nhằm chuẩn bị cho tham gia Hội khoẻ Phù Đổng cấp tỉnh sắp tới.”

         Sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất trang thiết bị thi đấu, tổ trọng tài điều hành các trận đấu đều được tập huấn và bồi dưỡng về chuyên môn, các VĐV tập luyện tích cực nên chất lượng chuyên môn các môn thi đấu tương đối cao, đã cống hiến cho khán giả những trận đấu hay, những cuộc tranh đua quyết liệt đầy, kịch tính ngập tràn cảm xúc. Kết thúc 01 ngày thi đấu, với tinh thần làm việc hết sức tích cực, khẩn trương, công tâm và nghiêm túc, Ban tổ chúc đã trao 105 giải thưởng cho các tập thể và cá nhân trong đó có 34 giải nhất, 34 giải nhì và 34 giải ba. Tiêu biểu nhất là các em: Lê Thị Việt (điền kinh), Lê Huỳnh Đức (bơi lội), Nguyễn Tiến Cường, Lê Thị Nhung (đẩy gậy)…

           Bày tỏ cảm xúc sau khi giành giải nhất môn bơi lội, em Lê Huỳnh Đức, lớp 11H  nói: “Em rất vui khi giành được giải nhất ở cự ly sở trường. Môn bơi giúp ích cho em rất nhiều trong rèn luyện sức khỏe và em cũng giúp các bạn khác cùng học bơi để tránh tình trạng đuối nước như hiện nay. Nếu được chọn vào đội tuyển bơi lội nhà trường, em sẽ thi đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo và truyền thống của nhà trường.” Thầy Phan Mẫn Tuệ, Tổ trưởng tổ Thể dục - QP cho biết thêm: “Tổ chức môn bơi lội tại Khu du lịch sinh thái Tàu Voi (Kỳ Thịnh) là một sự thành công ngoài mong đợi của chúng tôi, bởi đây là lần đầu tiên nhà trường tổ chức môn bơi, các em học sinh tham gia thi đấu rất nhiệt tình, hứng khởi và diễn ra an toàn tuyệt đối. Qua đây đã góp phần rèn luyện cho học sinh những kỹ năng ứng phó với nạn đuối nước.”

           Từ kết quả của Hội khỏe Phù Đổng cấp trường, nhà trường sẽ chọn ra 50 vận động viên xuất sắc nhất để tập luyện và lựa chọn tham gia tranh tài tại Hội khỏe Phù Đổng cấp cụm và cấp tỉnh năm học 2018 - 2019 ./.

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội khỏe Phù Đổng của nhà trường:

Nguyễn Văn Hòa-PHT


Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 219
Hôm qua : 329
Tháng 05 : 10.307
Năm 2019 : 107.357