Tổ Tiếng Anh trường THPT Lê Quảng Chí tổ chức lễ hội Halloween năm 2019

Halloween hay còn gọi là lễ hội ma quỷ, được nhiều người trên thế giới háo hức chào đón. Tất cả sẽ rũ bỏ vẻ ngoài hằng ngày, thay vào đó là các bộ trang phục ma quỷ cùng với lối trang điểm kinh dị, các bạn trẻ có thể hóa thân thành các nhân vật mà mình yêu thích như ma cà rồng, xác sống, diêm chúa...Halloween là lễ hội truyền thống được tổ chức hàng năm vào ngày 31/10 ở các nước thuộc khu vực Tây Âu và Bắc Mỹ. Ngày nay, lễ hội này đã trở nên phổ biến tại Việt Nam và các nước châu Á.

Trong năm 2019, lễ hội Halloween sẽ diễn ra vào ngày thứ năm (31/10/2019). Sáng 28/10, tổ Tiếng Anh trường THPT Lê Quảng Chí đã mang không khí lễ hội Halloween đến với thầy cô và học sinh toàn trường.

Khởi đầu là chương trình văn nghệ của các em học sinh lớp 11D, 12D, 12H, 12I... tạo nên một không gian văn hóa Phương Tây mới mẻ, một không khí thực sự vui tươi, sôi động, rộn ràng.

Những câu đố về lễ hội thu hút đông đảo học sinh tham gia giải đố bằng Tiếng Anh, được trao đổi bằng Tiếng Anh góp phần bổ sung kiến thức nền cho mình về lễ hội này.

Hóa trang là một phần không thể thiếu và được chờ đón nhất trong lễ hội Halloween. Phần này được các em học sinh thể hiện đầy sáng tạo. Khán giả có cơ hội gọi tên các nhân vật được hóa trang trên sân khấu để nhận những phần quà hấp dẫn từ ban tổ chức. Hoạt động đã tạo nên không khí vô cùng hấp dẫn.

Cũng trong lễ hội này, trường THPT Lê Quảng Chí kêu gọi thực hiện chương trình “Cùng bạn đến trường” và đã trao những món quà ý nghĩa này cho các bạn học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, nhà trường đã trao tặng 09 áo ấm đồng phục mùa đông; 13 vé xe buýt cho 22 học sinh, với tổng số tiền: 6,3 triệu đồng.

Chương trình Lễ hội Hallowen do tổ Tiếng Anh trường THPT Lê Quảng Chí tổ chức thực sự để lại ấn tượng tốt trong thầy cô và học sinh toàn trường. Chương trình đã tạo nên không khí của lễ hội sôi động, học sinh có cơ hội trải nghiệm các hoạt động Halloween, được rèn luyện thêm các kỹ năng nghe, nói Tiếng Anh và cũng góp phần nâng cao kỹ năng sống cho học sinh nhà trường./.

Sau đây là những hình ảnh ấn tượng về lễ hội:

Bài và ảnh: Nguyễn Văn Hòa - PHT

Năm 2019 : 162.331