A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tổ Sinh – Thể – QP trường THPT Lê Quảng Chí tổ chức trải nghiệm sáng tạo giáo dục ý thức bảo vệ môi trường

 Thực hiện kế hoạch trải nghiệm sáng tạo của nhà trường, chiều ngày 08/01/2019, tổ Sinh - Thể - QP trường THPT Lê Quảng Chí tổ chức hoạt đông trải nghiệm sáng tạo giáo dục ý thức bảo vệ môi trường. 

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo của tổ Sinh-Thể-QP, diễn ra gồm 2 phần. Ở phần 1 - phần thi tài năng, học sinh khối 10 thi trình diễn thời trang với các nội dung: Tái chế rác thải; bảo vệ động vật quý hiếm; bảo vệ rừng. Học sinh khối 11 thi tiểu phẩm gồm các nội dung: bảo vệ tài nguyên rừng; bảo vệ tài nguyên nước; bảo vệ không khí; bảo vệ môi trường xã hội.

Các em học sinh khối 10 mang đến cho người xem những sản phẩm thời trang được thiết kế, tái tạo từ những phế phẩm do con người thải ra môi trường xung quanh với thông điệp: hãy ra sức bảo vệ môi trường xung quanh bằng những hành động nhỏ nhất. 

Những sản phẩm thời trang do học sinh khối 10 thiết kế

Các em học sinh khối 11 lại mang đến cho khán giả những tiểu phẩm độc đáo, hấp dẫn. Với nội dung các tiểu phẩm sâu sắc, sự diễn xuất tự nhiên, sáng tạo, nhập vai, các em học sinh đã gửi thông điệp: Hãy giữ lấy môi trường sống của chúng ta.

Tiểu phẩm lớp 11B - đạt giải nhất cuộc thi

Trong phần 2 - phần giành chung cho cả hai khối là phần thi vẽ tranh và hùng biện về các vấn đề liên quan đến môi trường trong thời gian 10 phút. Học sinh thể hiện được tài năng vẽ tranh, khả năng hùng biện lưu loát, thông minh, trí tuệ. Qua đó, giúp cho học sinh nhà trường nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, có những hành động, giải pháp góp phần bảo vệ môi trường, tạo dựng môi trường xanh-sạch-đẹp.

Các đội tranh tài phần thi vẽ tranh và hùng biện

Các đội tranh tài phần thi hùng biện

Như vậy, 6 đội xuất sắc lọt vào chung kết có kết quả như sau: đội 11B đã giành giải nhất, đội 11E giành giải Nhì, đội 10B giành giải ba, các đội còn lại là: 10A, 10E, 11H giành giải khuyến khích.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các đội thi đạt giải

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo do tổ Sinh-Thể-QP tổ chức giúp cho học sinh trong toàn trường được trực tiếp tham gia các hoạt động thực tiễn có ý nghĩa. Nó không chỉ phát huy tính tích cực, sáng tạo, chủ động của học sinh trong quá trình thiết kế sản phẩm, khả năng hùng biện mà còn là sân chơi bổ ích nhằm giáo dục học sinh đạo đức, nhân cách, tinh thần đoàn kết và nâng cao các kĩ năng sống.

Đồng chí Lê Thị Huyền Trang - Phó bí thư thị đoàn Kỳ Anh chụp ảnh cùng các thành viên tổ Sinh-Thể-QP

Sau sự cố môi trường biển xẩy ra trên địa bàn thị xã Kỳ Anh và một số tỉnh miền Trung tháng 4/2016, đã gây ra hậu quả nghiêm trọng thì việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh nhà trường của tổ Sinh-Thể-QP thông qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo là hết sức ý nghĩa, thiết thực../.

Nguyễn Văn Hòa – PHT Lê Quảng Chí


Tác giả: Nguyễn Văn Hoà
Nguồn: thptlequangchi.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 118
Hôm qua : 113
Tháng 06 : 5.302
Năm 2019 : 114.086