A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tổ Lý – Hóa – Công nghệ trường THPT Lê Quảng Chí tổ chức trải nghiệm khoa học kỹ thuật và bắn tên nước

Thực hiện kế hoạch trải nghiệm sáng tạo của nhà trường, chiều ngày 26/11/2018, tổ Lý – Hóa – Công nghệ trường THPT Lê Quảng Chí tổ chức trải nghiệm khoa học kỹ thuật và bắn tên nước.

         Hoạt động trải nghiệm sáng tạo của tổ Lý – Hóa – Công nghệ, diễn ra gồm 2 phần. Ở phần 1, toàn thể giáo viên, học sinh được nghe em Lê Việt Hoàng – học sinh lớp 12A giới thiệu sản phẩm “ Hệ thống làm mát tự động trong quy trình chưng cất chất hữu cơ”, đạt giải Nhì trong cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật do Sở GD & ĐT Hà Tĩnh tổ chức năm học 2017 – 2018.

       Phần giới thiệu sản phẩm của em Hoàng rất sinh động, hấp dẫn. Theo em để có một sản phẩm khoa học là cả một quá trình, bắt đầu từ sự đam mê, tìm tòi, nghiên cứu, mồ hôi, nước mắt và cả những thất bại mới đi đến thành công. Bài giới thiệu đã tạo được sự tương tác mạnh mẽ từ phía giáo viên, học sinh, khơi gợi niềm say mê, hứng thú sáng tạo, nghiên cứu khoa học cho thầy cô, học sinh trong toàn trường.

Học sinh toàn trường tham gia hoạt động trải nghiệm

Em Lê Văn Hoàng - Lớp 12A, giới thiệu sản phẩm đạt giải Nhì, cấp tỉnh 

        Phần 2 là cuộc thi bắn tên nước, phần thi này trải qua hai vòng:

       Vòng 1: Các học sinh của khối 10, 11 chia thành 7 nhóm. Mỗi nhóm 3 đội thi bắn tên nước với nhau, 6 đội có kết quả tốt nhất, trong vòng 1 gồm các lớp: 10M, 11B, 11G, 11A, 10E, 10G tiếp tục bước vào tranh tài ở vòng 2. 

Ban giám khảo chấm các sản phẩm tên nước

      Vòng 2: Ở vòng chung kết, các đội đã thể hiện sức mạnh, tinh thần đoàn kết, sự khéo léo đã tạo ra những trận đấu gay cấn, hấp dẫn, đẹp mắt trong tiếng hò reo, cổ vũ, tán thưởng của người xem.

       Kết quả, đội 10M đã giành giải nhất với độ xa của tên nước lên đến 134m; đội 11B giành giải Nhì với độ xa 120m, đội 11G giành giải ba với độ xa 108m, các đội còn lại là: 11A, 10E,10G giành giải khuyến khích.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội 10M

       Hoạt động trải nghiệm sáng tạo do tổ Lý – Hóa - Công nghệ tổ chức giúp cho giáo viên, học sinh trong toàn trường được trực tiếp tham gia các hoạt động thực tiễn có ý nghĩa. Nó không chỉ phát huy tính tích cực, sáng tạo, chủ động của học sinh trong quá trình thiết kế sản phẩm mà còn là sân chơi bổ ích nhằm giáo dục học sinh đạo đức, nhân cách, tinh thần đoàn kết và nâng cao các kĩ năng sống.

Ban tổ chức cuộc thi

       Đây cũng là dịp để tăng cường mở rộng không gian lớp học cho học sinh với phương pháp: “thực học”, “thực nghiệm”, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học. Tạo sự tương tác hiệu quả giữa gia đình – nhà trường, giáo viên – phụ huynh – học sinh trong việc xây dựng môi trường giáo dục toàn diện cho học sinh./.

Nguyễn Văn Hòa – Nguyễn Ngọc Anh – THPT Lê Quảng Chí.


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 55
Hôm qua : 133
Tháng 08 : 8.783
Năm 2019 : 130.978