A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Lê Quảng Chí ra mắt đội Thanh niên xung kích

Chiều ngày 08/09, trường THPT Lê Quảng Chí đã tiến hành làm lễ ra mắt đội thanh niên xung kích nhà trường gồm.  Đây là những thành viên ưu tú, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm của nhà trường.

Đội thanh niên xung kích nhà trường được thành lập có các nhiệm vụ:

- Đội Thanh niên xung kích có nhiệm vụ tổ chức kiểm tra đôn đốc, duy trì sinh hoạt và học tập. Đồng thời phát hiện và ngăn chặn các biểu hiện tiêu cực, vi phạm nội quy của nhà trường.

- Được nhà trường cấp các trang thiết bị phục vụ công tác như: băng đỏ, cờ, vở ghi chép, được tập huấn giáo dục kỹ năng thực hiện nhiệm vụ.

- Kiểm tra, nhắc nhở học sinh thực hiện đúng nội quy khi vào cổng trường và trong các hoạt động tập thể.

- Cung cấp minh chứng thực hiện công tác đánh giá thi đua giữa các lớp và tham gia các hoạt động tình nguyện khi có yêu cầu.

- Được  nhà trường bảo vệ khi có những đe dọa, xúc phạm về nhân phẩm và thể chất từ các học sinh khi thực hiện nhiệm vụ, được xét ưu tiên về công tác thi đua khen thưởng khi hoàn thành tốt nhiệm vụ.

- Ghi nhận phản ánh, góp ý của học sinh trong trường tình hình, hoạt động hằng ngày trong khu vực trường học và chuyển về cho các tổ chức, cá nhân của nhà trưởng có thẩm quyền giải quyết.

            Đội thanh niên xung kích hoạt động theo nguyên tắc, mục đích, tôn chỉ:

1. Tất cả các đội viên trong đội TNXK phải có đầy đủ tư cách đạo đức và phẩm chất của người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.

2. Trong khi làm nhiệm vụ phải ăn mặc gọn gàng, đúng trang phục quy định, tác phong nhanh nhẹn, đàng hoàng, chững chạc.

3. Tổ chức duy trì, kiểm tra việc thực hiện nội quy trong nhà trường. Khi phát hiện các hiện tượng vi phạm nội quy, quy định hoặc các vụ việc gây mất an ninh trật tự trong khu vực trường phải nhắc nhở, ngăn chặn và kịp thời phản ánh lên nhà trường để xử lý.

4. Phối hợp với tổ giám thị thực hiện xây dựng cổng trường ATGT trước và sau các buổi học và các hoạt động giáo dục..

5. Phải có ý thức trách nhiệm cao, trung thực, công tâm khi làm nhiệm vụ, có tinh thần tự giác, có mặt kịp thời khi BTV Đoàn trường điều động.

6. Ghi chép sổ sách đầy đủ, ngắn gọn, chính xác để phản ánh tình hình an ninh trật tự trong nhà trường sau mỗi buổi trực.

7. Báo cáo thông tin đầy đủ, kịp thời và bảo đảm tính chính xác các sự việc với BCH Đoàn trường và BGH để giải quyết .

8. Phải lấy việc xây dựng cổng trường an toàn, đảm bảo thực hiện nội quy nhà trường cho học sinh  lên trên hết, tuyệt đối không được lợi dụng danh nghĩa của đội để gây khó dễ cho bạn bè hoặc làm những việc vi phạm nội quy, quy chế.

9. Tất cả các đội viên trong đội thanh niên xung kích phải nghiêm chỉnh chấp hành đúng, đầy đủ nội dung quy chế hoạt động của đội.

            Đây là lần đầu tiên, sau 15 năm trường Lê Quảng Chí hình thành và phát triển, đội thanh niên xung kích được thành lập. Đội thanh niên xung kích nhà ra đời mang lại kì vọng lớn lao về sự thay đổi nền nếp, đảm bảo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ra mắt:

 

 

 

                                                              BAN TRUYỀN THÔNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 136
Hôm qua : 257
Tháng 11 : 8.929
Năm 2020 : 140.988