Kế hoạch tổ chức cuộc thi viết về thầy cô, mái trường mến yêu

SỞ GD&ĐT HÀ TĨNH

TRƯỜNG THPT LÊ QUẢNG CHÍ

Số: /KH-THPTLQC

Thị xã Kỳ Anh, ngày 28 tháng 10 năm 2018

Tổ chức cuộc thi viết “Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô,

mái trường mến yêu” năm 2018

Thực hiện Công văn số 1442/SGDĐT-CTTT của Sở GDĐT Hà Tĩnh ngày 20 tháng 9 năm 2018 về việc phát động cuộc thi viết “Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô, mái trường mến yêu” năm 2018, trường THPT Lê Quảng Chí ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi với các nội dung như sau:

1. MỤC ĐÍCH

1. Ghi nhận, tôn vinh những thầy giáo, cô giáo có việc làm, thành tích tốt đẹp, đóng góp tích cực trong đổi mới giáo dục.

2. Ghi nhận và tôn vinh những cơ sở giáo dục có nhiều đổi mới, sáng tạo trong dạy học và giáo dục học sinh.

3. Phản ánh những tình cảm tốt đẹp của học sinh, sinh viên, phụ huynh học sinh đối với các thầy giáo, cô giáo và nhà trường, góp phần nâng cao tính giáo dục, khơi gợi niềm tự hào của mỗi học sinh, sinh viên với trường, lớp và thầy, cô.

4. Động viên, khuyến khích các thầy giáo, cô giáo vượt qua khó khăn, tiếp tục có những cống hiến cho ngành Giáo dục và cộng đồng xã hội.

5. Tăng cường tuyên truyền nhằm thực hiện Chỉ thị số 1737/CT-BGDĐT ngày 7/5/2018 của Bộ GD&ĐT về tăng cường công tác quản lý, nâng cao đạo đức nhà giáo; củng cố niềm tin của xã hội đối với ngành Giáo dục, góp phần thực hiện thành công đổi mới giáo dục và đào tạo.

II. ĐỐI TƯỢNG

1. Cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên đã và đang công tác tại trường

2. Học sinh đã và đang học tập tại trường

3. Các bậc phụ huynh học sinh và những người quan tâm tới giáo dục.

III. QUY ĐỊNH CHUNG

1. Tên cuộc thi: “Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” năm 2018.

2. Nội dung các tác phẩm dự thi: Tập trung vào “Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu”.

(Nội dung cụ thể, hình thức, điều kiện tác phẩm tham gia dự thi quy định cụ thể tại mục Thể lệ cuộc thi đính kèm theo Công văn này).

3. Bài viết có thể đánh máy hoặc viết tay

4. Trên bài thi phải ghi rõ các thông tin: Họ tên, lớp, ngày tháng năm sinh, số ĐT

IV. SỐ LƯỢNG, THỜI GIAN VÀ ĐỊA CHỈ NHẬN TÁC PHẨM DỰ THI

1. Số lượng: Không hạn chế số lượng tác phẩm dự thi của mỗi tác giả.

2. Thời gian: Thời gian nhận tác phẩm dự thi: từ ngày phát động cuộc thi cho đến hết ngày 15/11/2018

3. Địa chỉ nhận bài dự thi: Văn phòng Đoàn trường; nộp theo đơn vị lớp

V. KHEN THƯỞNG

* Khen thưởng

Ban tổ chức sẽ trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc của các cá nhân.

Điểm thưởng cho các chi đoàn đạt thành tích xuất sắc:

+ Nhất 20 điểm

+ Nhì 15 điểm

+ Ba 10 điểm

Điểm thưởng cho chi đoàn vào điểm thi đua tháng 11 đối với chi đoàn có cá nhân đạt giải :

+ Nhất: Cộng 20 điểm

+ Nhì: Cộng 15 điểm

+ Ba: Cộng 10 điểm

+ KK: Cộng 7 điểm

* Kỷ luật

Trừ 3 điểm/1bài đối với các lớp không đủ số lượng bài theo quy định

VI. BAN TỔ CHỨC VÀ HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO

* Ban tổ chức: BGH, Đoàn trường

* Ban giám khảo: Tổ Ngữ văn

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Ban tổ chức

Ban hành văn bản phát động cuộc thi, hướng dẫn các lớp tham gia cuộc thi, tổng hợp, báo cáo;

2. Các lớp, gvcn: Triển khai đến học sinh các lớp, thu bài nộp lên BTC

3. Tổ Ngữ Văn: Chấm bài thi, tổng hợp kết quả