A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đoàn trường THPT Lê Quảng Chí tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2018-2019

Ngày 10/10, Đoàn trường THPT Lê Quảng Chí tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2018-2019. Về tham dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Mai Thị Huyền Trang UVBTV thị đoàn Kỳ Anh; thầy Nguyễn Tiến Hòa, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, đại diện Hội cha mẹ học sinh. Về dự đại hội còn có đại biểu các đoàn trường khối THPT trong thị xã, đại biểu 6 đoàn phường, xã vùng trong và sự có mặt của 108 đại biểu là đoàn viên ưu tú, tiêu biểu của 30 chi đoàn trong toàn trường.

    Đại hội đã nghe báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 – 2018 và dự thảo chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018-2019. Trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự chỉ đạo trực tiếp của chi ủy, Ban giám hiệu, sự quyết tâm, sáng tạo của BCH đoàn trường, hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên trường THPT Lê Quảng Chí đạt được những thành tích đáng khích lệ, tự hào. Hầu hết các đoàn viên có tư tưởng chính trị vững vàng, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chuẩn mực trong tác phong, lối sống. Thực hiện tốt cuộc vận động ‘‘Tuổi trẻ Hà Tĩnh học tập và làm theo lời Bác’’, phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tổ chức hiệu quả các mô hình hoạt động: Cùng bạn đến trường, Xây dựng hình mẫu thanh niên trong thời đại mới... Có nhiều chi đoàn, đoàn viên đã nỗ lực, phấn đấu và đạt được những thành tích nổi bật như: 10A, 11A, 12D, 10D...Đặc biệt, trong năm học 2018-2019, phong trào học tập, rèn luyện đã ghi dấu mốc trong lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường: là 1 trong 5 trường có 100% học sinh đậu tốt nghiệp THPT; xếp thứ 7 trong Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh; đạt giải Nhì cấp tỉnh cuộc thi STKHKT; đội bóng chuyền nam chi đoàn GV đạt giải Nhì khối THPT...

    Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua, đoàn trường THPT Lê Quảng Chí đặt quyết tâm cao nhiệm kỳ mới, năm học mới. Đó là sự kiên định, vững vàng về tư tưởng chính trị và phấn đấu gặt hái được những thành tích cao nhất trong học tập, rèn luyện. Đoàn trường sẽ tiếp tục triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên trường học. Triển khai có hiệu quả các phong trào “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt”. Tổ chức các hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh niên trường học trong học tập, nghiên cứu khoa học, các hoạt động tình nguyện, các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh. Nâng cao chất lượng công tác phát triển đoàn viên mới, quản lý đoàn viên, sinh hoạt chi đoàn, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn trong trường học. Tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, giáo dục ngoài giờ chính khóa, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhằm giúp học sinh có những kỹ năng cơ bản nhất trong cuộc sống, trong giao tiếp ứng xử.

    Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Mai Thị Huyền Trang UVBTV thị đoàn đã biểu dương những thành tích đoàn trường THPT Lê Quảng Chí đạt được trong năm học vừa qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra thực trạng của thanh niên ngày nay còn ham chơi, thiếu những kỹ năng mềm dễ dẫn đến những tai, tệ nạn. Đồng thời, đồng chí rất hi vọng vào lực lượng đoàn viên trẻ trung, nhiệt huyết, có bản sắc văn hóa sẽ vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu rèn luyện, vươn lên thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp để đưa Nghị quyết đại hội đến thắng lợi.

    Đại hội đã bầu ra BCH đoàn trường khóa mới với 15 đồng chí đầy đủ tâm huyết, năng lực để đưa phong trào thanh niên phát triển đi lên, góp phần quan trong trong sự nghiệp giáo dục của nhà trương cũng như xây dựng thị xã Kỳ Anh trở thành đô thị văn minh, hiện đại./.

Một số hình ảnh của đại hội:

Các tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội

Các tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội

Các tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội

Các tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội

Các tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội

Các tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội

Các tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội

Đại biểu tham dự đại hội

Đồng chí Mai Thị Huyền Trang -UVBTV thị đoàn trao giấy khen cho các tập thể xuất sắc

Thầy Nguyễn Tiến Hòa-Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen cho các đoàn viên xuất sắc

BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2018-2019

                                                                                                         Nguyễn Văn Hòa – Phó hiệu trưởng


Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 134
Hôm qua : 257
Tháng 11 : 8.927
Năm 2020 : 140.986