Đoàn trường THPT Lê Quảng Chí tổng kết Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ, hè 2020

Mùa hè năm học 2019-2020, Đoàn trường THPT Lê Quảng Chí phát động Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ, năm 2020. Qua hơn 1 tháng mở chiến dịch, các chiến sĩ thanh niên tình nguyện trường Lê Quảng Chí đã gặt hái được những kết quả đáng trân trọng, tự hào, để lại những ấn tượng và kỷ niệm sâu sắc, khó quên.

Sau hơn 1 tháng tham gia chiến dịch, có hơn 1100 đoàn viên thanh niên tham gia với các hoạt động nổi bật như: xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ở địa phương với hàng nghìn ngày công; tham gia Chương trình Tiếp sức mùa thi với hơn 100 đoàn viên thanh niên trong 2 đợt thi; Lao động vệ sinh phục vụ thi tuyển sinh vào lớp 10, thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện do Thị đoàn Kỳ Anh phát động, với 05 đơn vị máu.

Hơn 100 ĐVTN tham gia Chương trình Tiếp sức mùa thi
ĐVTN tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện nhân đạo

Đặc biệt, các đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020) theo Kế hoạch số 232 /KH-UBND ngày 26/6/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh bằng các hoạt động thiết thực như: Tổ chức lao động, chỉnh trang và dâng hương, thắp nến tri ân tại Nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sĩ thị xã Kỳ Anh; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho vợ liệt sĩ Võ Thị Đượng (Phường Kỳ Long); thăm hỏi động viên các gia đình thương binh, liệt sỹ nhân ngày 27/7.

Thăm hỏi, động viên và tặng quà vợ liệt sĩ Võ Thị Đượng (Phường Kỳ Long)
Dâng hương, thắp nến tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Thị xã Kỳ Anh

Nhà trường cũng đã định hướng học sinh tham gia các hoạt động an toàn, lành mạnh, bổ ích tại địa phương, gia đình; chú trọng rèn luyện kĩ năng sống, nâng cao nhận thức về phòng, tránh xâm hại, bạo lực, tai nạn thương tích, kĩ năng phòng chống đuối nước, phòng chống bệnh Covid-19, cài đặt Bluezone (khẩu trang điện tử) cho toàn thể đoàn viên thanh niên trong thời gian nghỉ hè.

ĐVTN đến tận nhà người dân hướng dẫn cài đặt Bluezone (khẩu trang điện tử)

Bày tỏ cảm xúc về Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ, hè 2020, thầy Mai Văn Quyết, Phó Bí thư Đoàn trường cho rằng: “Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ, hè 2020 diễn ra trong bối cảnh hết sức khó khăn, phức tạp bởi dịch bệnh. Nhưng với tinh thần quyết tâm và sự đoàn kết, đồng sức, đồng lòng, toàn thể đoàn viên thanh niên của Nhà trường, mỗi người đều đóng góp một phần công sức của mình, hoàn thành xuất sắc mục tiêu đề ra, xứng đáng được ngợi khen."

Có thể khẳng định, dù thời gian nghỉ hè ngắn, dịch bệnh Covid-19 hoành hành, nhưng với tinh thần “Đâu cần thanh niên có – Đâu khó có thanh niên”, tuổi trẻ trường THPT Lê Quảng Chí đã tình nguyện, cống hiến và cả sự hi sinh, góp phần sức lực nhỏ bé của mình cho quê hương, đất nước, xứng đáng với niềm tin tưởng, kỳ vọng của Đảng, Nhân dân vào thế hệ trẻ - tương lai của Đất Nước.

Những hình ảnh hoạt động nổi bật trong suốt chiến dịch:

Văn Hoà - PHT

Năm 2020 : 122.417