THỂ LỆ CUỘC THI VIẾT VỀ THẦY, CÔ GIÁO VÀ MÁI TRƯỜNG THÂN YÊU CỦA CHÚNG TA

Hằng năm cứ đến tháng 11, tất cả học sinh trên mọi miền của Tổ quốc lại cùng nhau thi đua học tập, rèn luyện, phấn đấu hết mình để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Các em cố gắng dành thật nhiều điểm 10 để dâng lên thầy cô kính yêu của mình. Năm nay, tất cả học sinh trường THPT Lê Quảng Chí cũng đang thi đua hết mình để đáp đền công lao trời biển của thầy cô đối với chúng ta. Một hoạt động thường niên của học sinh THPT Lê Quảng Chí đó là tham gia tích cực cuộc thi viết về thầy cô, mái trường thân yêu của chúng ta. Các em hãy bày tỏ tình cảm chân thành, bày tỏ lòng biết ơn thầy cô bằng những bài thơ, những trang văn cảm động, sâu sắc, ý nghĩa.
I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA:
 - Cuộc thi viết về thầy cô mái trường có ý nghĩa giáo dục đạo đức, nhân cách và tâm hồn cho mọi học sinh trường THPT Lê Quảng Chí.
 - Cuộc thi viết về thầy cô, mái trường là cơ hội để mọi học sinh trong toàn trường bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn đối với thầy cô kính yêu của chúng ta.
 - Cuộc thi còn là cơ hội để chứng tỏ tài năng thi ca, văn chương của các em, đồng thời là cơ hội để các thầy cô phát hiện, bồi dưỡng những tài năng văn chương cho nhà trường.
II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC:
 - Học sinh tập trung viết về thầy cô, mái trường với những tình cảm chân thành, trong sáng, đẹp đẽ, tinh khôi.
 - Khám phá, phát hiện vẻ đẹp khác nhau trong các mối quan hệ thầy trò, bè bạn.
 - Học sinh có thể sáng tác thơ, truyện, tùy bút. Ban tổ chức cuộc thi không nhận những bài thơ sưu tầm, ca dao, hò...
 - Bài dự thi không quá 500 từ đối với văn, 40 dòng đối với thơ.
 - Bài dự thi chỉ được trình bày trên một mặt giấy A4 ( viết tay hoặc đánh máy).
 - Mỗi học sinh được phép dự thi không quá 3 tác phẩm.

Để biết thêm thông tin về cuộc thi các em học sinh có thể download "thể lệ cuộc thi" tại đây

(Source: Đoàn Trường, Posted by Haivo_db)

Nguồn: thptlequangchi.edu.vn
Năm 2018 : 13.648