A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Lê Quảng Chí tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2018 và tổng kết các hoạt động chào mừng

Sáng ngày 19/11, trường THPT Lê Quảng Chí đã tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam và tổng kết các hoạt động chào mừng. Về dự, có đồng chí Nguyễn Hoài Sơn – UVBTV thị ủy, Phó chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh, đại diện các phường, xã, hội phụ huynh, toàn thể thầy cô giáo và gần 1200 học sinh.

Tại buổi lễ, thầy Nguyễn Anh Tuấn, phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn truyền thống, ôn lại những chặng đường lịch sử của ngày hiến chương nhà giáo, đồng thời điểm lại những thành tích của nhà trường xuyên suốt 14 năm qua.

Phát biểu tại chúc mừng, đồng chí Nguyễn Hoài Sơn – UVBTV thị ủy, Phó chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh nhiệt liệt chúc mừng thầy cô giáo, đồng thời ghi nhận, biểu dương những thành tích của nhà trường trong những năm qua.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - UVBTV thị ủy, PCT UBND thị xã Kỳ Anh phát biểu chúc mừng buổi lễ

Đặc biệt, tại buổi lễ thầy Nguyễn Văn Hòa – Phó hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết lại hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2018, với những nội dung nổi bật:

             1. Công tác tuyên truyền

              Nhà trường đã tuyên truyền sâu rộng trong học sinh, phụ huynh và toàn xã hội với các hoạt động cụ thể như: Lên khẩu hiệu, viết bảng tin, tổ chức các buổi phát thanh, truyền hình, viết bài… nhằm mục đích nâng cao nhận thức về truyền thống “Tôn sư trọng đạo” lâu đời, tốt đẹp của dân tộc ta. Từ đó động viên, khích lệ, cổ vũ lòng yêu nghề, mến trẻ, sự say mê nghề nghiệp, nguyện cống hiến hết mình cho sự nghiệp “trồng người” vẻ vang mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân giao phó.

Thầy trò rạng rỡ niềm vui trong ngày lễ tri ân

            Đẩy mạnh công tác truyền thông về giáo dục và đào tạo, trong đó đã phối hợp với Đài PTTH thị xã Kỳ Anh thực hiện phóng sự về nhà trường “Kể về Bác, học Bác để lan tỏa hành động đẹp.” Ban truyền thông đã tổ chức viết bài, đưa tin trên trang website của nhà trường, thị xã Kỳ Anh, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, báo Dân trí.

             Đến nay, có tổng cộng 30 bài đăng trên trang website nhà trường, 7 bài đăng trên trang website của thị xã Kỳ Anh, 5 bài đăng trên trang website của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, 1 bài đăng trên báo Dân trí, một phóng sự truyền hình phát sóng trên đài PTTH thị xã Kỳ Anh và đài PTTH tỉnh Hà Tĩnh. Đặc biệt, bài viết về em Nguyễn Thị Nga, một tấm gương nhà nghèo vượt khó, học giỏi đăng trên báo Dân trí đến thời điểm này có đến hơn 1600 lượt chia sẻ, hàng vạn lượt xem.

             Có thể khẳng định hoạt động tuyên truyền về giáo dục và đào tạo nói chung cũng như tuyên truyền về ngày Nhà giáo Việt Nam nói riêng đã đạt được kết quả tốt đẹp, góp phần tạo nên sự lan tỏa rộng khắp và mang ý nghĩa sâu sắc.

2. Phát động phong trào thi đua

Nhà trường tổ chức đợt thi đua lập thành tích trong giảng dạy, học tập, rèn luyện nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 như: Phong trào thi đua dạy tốt học tốt; Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao;…Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, tạo động lực thường xuyên nhằm thúc đẩy sự phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo

           3. Tổ chức các hoạt động chào mừng

            a. Tổ chức hoạt động trải nghiệm về địa chỉ đỏ

           Trong 2 ngày: 04/11/2018 và 11/11/2018, nhà trường đã tổ chức hoạt động trải nghiệm hành trình về địa chỉ đỏ: Khu di tích Trần Phú - Ngã ba Đồng Lộc, Khu lưu niệm Hà Huy Tập - hồ Kẻ Gỗ (Tỉnh Hà Tĩnh); với số lượng học sinh tham gia gần 200 em, trong cả 3 khối.

Học sinh dâng hương tại mộ Trần Phú

Học sinh dâng hương tại Ngã ba Đồng Lộc

Học sinh trải nghiệm tại Hồ Kẻ Gỗ

           Hoạt động trải nghiệm hành trình về các địa chỉ đỏ thực sự ý nghĩa, vui vẻ, bổ ích, để lại những kỷ niệm trong tuổi thanh xuân của các em thật sâu đậm. Đồng thời góp phần giáo dục truyền thống văn hóa, lòng yêu quê hương, tình cảm thầy cô, bè bạn, rèn luyện các kỹ năng sống và qua đó hình thành nhân cách cao đẹp cho học sinh.

  1.      b. Tổ chức cuộc thi dân vũ

          Cuộc thi Dân vũ được tổ chức từ cuối tháng 10, cho đến nay qua 2 đợt thi, có đến 60 lượt dự thi, của 30 lớp và đã có 8 tiết mục xuất sắc lọt vào chung kết, công diễn trong phần lễ hôm nay.

Tiết mục xuất sắc trong chung kết cuộc thi dân vũ

Tiết mục xuất sắc trong chung kết cuộc thi dân vũ

Tiết mục xuất sắc trong chung kết cuộc thi dân vũ

           Cuộc thi Dân vũ là một hoạt động ngoại khóa tạo được tiếng vang và rất thiết thực, ý nghĩa. Đó là sự nhập cuộc hết mình của toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh của Nhà trường. Nhìn những giọt mồ hôi rơi, sự lo lắng, cố gắng của các em và thầy cô trong những buổi tập, buổi thi đã nói lên tất cả.

  1.     c. Tổ chức cuộc thi viết về thầy cô, mái trường mến yêu

          Năm nay, đây là cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động, nhà trường đã triển khai từ cuối tháng 10. Sau 3 tuần phát động, Ban tổ chức nhận được hơn 1200 tác phẩm dự thi đến từ các em học sinh đã, đang học tại trường và các thầy cô giáo trong toàn trường.

        Đó thực sự là những trang văn của những tâm hồn trong sáng, hồn nhiên, chân thành, giản dị, của những trái tim nhân hậu, bao dung. Hình ảnh người thầy, người cô hiện lên trên những trang văn thật tươi đẹp, cảm động. Các em đã ngợi ca những hi sinh, cống hiến của thầy cô giáo sự nghiệp trồng người. Và chính các em đã ghi nhận, tôn vinh những thầy giáo, cô giáo có việc làm, thành tích tốt đẹp, đóng góp tích cực trong đổi mới giáo dục, động viên, khuyến khích các thầy, cô giáo vượt qua khó khăn, tiếp tục có những cống hiến cho ngành Giáo dục và cộng đồng xã hội.

  1.    d. Tham gia giải bóng chuyền CB-GV-NV do Công đoàn ngành tổ chức

          Đội bóng chuyền nam của trường tham gia giải bóng chuyền do Công đoàn nghành tổ chức, đạt giải ba, cấp cụm.

         Hoạt động này không chỉ tạo được niềm vui vẻ, hứng khởi của thầy cô giáo mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó, gần gũi thể hiện màu cờ sắc áo và truyền thống của nhà trường.

  1.   e. Đăng ý thao giảng, giờ dạy tốt học tốt

          Đợt thao giảng chào mừng ngày 20/11 đã thu hút hơn 17 thầy, cô giáo tham gia giảng dạy và có 10 tiết xếp loại Giỏi, có 7 tiết xếp loại Khá.

        Có thể nói các thầy cô đã tích cực học tập, trau dồi kiến thức, ứng dụng nhiều phương tiện, phương pháp giảng dạy tích cực vào dạy học, các tiết dạy đã sinh động, sôi nổi, hứng thú, và hiệu quả cao.

Cô Hà Thúy Hằng - GV Ngữ văn thao giảng

         Các em học sinh tích cực học tập, hăng hái, thi đua trong các hoạt động của lớp, của trường, dành những bông hoa học tốt dâng lên thầy cô giáo. Đây cũng là sự tri ân của các em dành cho các thầy các cô.

          g. Trồng cây xanh, xây dựng tuyến phố văn minh

            Thực hiện công văn phối hợp với UBND phường Kỳ Long trong việc xây dựng tuyến phố văn minh, nhà trường đã tổ chức cho học sinh khối 12 trồng cây xanh ở tuyến đường phía trước cổng trường.

           Hoạt động này thu hút học sinh 10 lớp 12 trồng được 10 cây mưng (Lộc vừng). Trong đó lớp 12A, 12B, 12E…được phụ huynh huy động cả máy cẩu, xe để tham gia trồng cây. Hiện nay, 10 cây mưng đã sống, gốc cây được trồng hoa, góp phần đảm bảo cho đô thị văn minh, đẹp đường, đẹp trường, đẹp phố.

Học sinh trồng cây xanh, xây dựng tuyến phố văn minh

          Có thể nói đợt thi đua toàn diện và cao điểm chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 đã thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn sâu sắc trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh trong toàn trường và chính quyền, nhân dân.

          Sau phần nghi lễ trang trọng, ngắn gọn là phần hội là chung kết cuộc thi dân vũ, với những tiết mục sôi động, ý nghĩa. Ngoài ra, các hoạt động tri ân thầy cô cũng diễn ra và sẽ được tiếp tục trong ngày tiếp theo./.

Nguyễn Văn Hòa - PHT


Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 221
Hôm qua : 329
Tháng 05 : 10.309
Năm 2019 : 107.359