A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đảng bộ trường THPT Lê Quảng Chí tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021

Chiều 20/12, Đảng bộ trường THPT Lê Quảng Chí tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022, với sự tham dự của 50 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Hội nghị đã tổng kết, đánh giá công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ nhà trường trong năm 2021 với những ưu điểm, hạn chế cụ thể. Trong năm 2021, công tác chính trị tư tưởng được chú trọng, toàn thể đảng viên trong Đảng bộ đều học tập, tiếp thu các Nghị quyết, Chỉ thị một cách nghiêm túc, hiệu quả. Đảng bộ đã cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  trong những hoạt động chuyên môn, trong những việc làm cụ thể và bằng những tấm gương sáng trong giảng dạy. Chú trọng việc ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ toàn cơ quan.

Đồng chí Nguyễn Văn Hoà-PBT Đảng uỷ trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2021
 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

 

Xác định công tác chuyên môn là nhiệm vụ trọng tâm, Đảng bộ lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động này một cách chặt chẽ, sát sao nên kết quả đạt được rất cao, cụ thể: Nhà trường đạt danh hiệu tiên tiến cấp tỉnh; có 3 đồng chí đạt GV dạy giỏi cấp tỉnh, có 10 đồng chí đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Kết quả hạnh kiểm: loại tốt có 950 đạt 88.3%; loại khá có 99 đạt 9.2%; loại TB có 19 đạt 1.77; Kết quả học lực học sinh: loại giỏi có 84 đạt 7.81%; loại khá có 683 đạt 63.48%; loại TB có 308 đạt 28.62%; loại yếu có 1 đạt  0.09%. Kỳ thi THPT năm 2021 đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100%, xếp thứ 12 toàn tỉnh, trong đó tiêu biểu các môn đạt điểm cao so mặt bằng của tỉnh như môn Sinh học, Hóa học, Lịch sử, GDCD, có 13 em đạt 27 điểm trở lên. Kỳ thi HSG tỉnh các môn văn hóa có 19 học sinh đạt giải, trong đó có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 6 giải Ba, 10 giải KK.

Trong năm qua, Đảng bộ cũng hết sức chú trọng tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ phục vụ nhiệm vụ chính trị và chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước như: tổ chức văn nghệ mừng Đảng mừng xuân; Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chung tay vì An toàn giao thông; An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai; Thanh niên với văn hoá giao thông; Tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tìm hiểu 190 năm thành lập tỉnh Hà Tĩnh…Trong đó có 3 học sinh và giáo viên đạt giải trong cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai; đồng chí Mai Văn Quyết, Bí thư Đoàn trường xuất sắc lọt vào vòng chung kết toàn quốc giành cho 10 thí sinh xuất sắc và đạt giải Ba trong cuộc thi Thanh niên với văn hoá giao thông.

       Công tác phát triển Đảng được quan tâm, chỉ đạo sát sao, đạt kết quả cao. Trong năm 2021, Đảng bộ nhà trường đã làm tốt công tác phát triển đảng. Đầu năm 2021 đến nay đã cử 58 quần chúng ưu tú tham gia lớp cảm tình Đảng, kết nạp 11 quần chúng ưu tú vào Đảng, trong đó có 9 quần chúng là học sinh, 2 quần chúng là giáo viên, vượt mức Kế hoạch so với Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Hoàn thành hồ sơ kết nạp 4 giáo viên vào Đảng và chuyển đảng chính thức 4 đồng chí. Chuyển sinh hoạt đảng cho 2 đồng chí nghỉ công tác tại nhà trường, chuyển đến đơn vị mới.

        Hội nghị thẳng thắn chỉ ra những hạn chế trong công tác xây dựng Đảng năm 2021 như: một số đảng viên, giáo viên chưa có động cơ phấn đấu vươn lên về chính trị; sự lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng dạy học chưa có hiệu quả như mong muốn, biểu hiện kết quả thi tốt nghiệp THPT ở một số bộ môn vẫn thấp hơn mặt bằng toàn tỉnh; việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chưa thực sự nêu gương, nhiều đảng viên vi phạm chính sách dân số KHHGĐ...

        Xét sự nỗ lực, cống hiến của các đảng viên, Đảng bộ đã quyết định khen thưởng cho 10 đảng viên và 3 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng thời, đề nghị Thị uỷ Kỳ Anh khen thưởng cho 1 cá nhân và 1 tập thể.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn-BT Đảng uỷ tặng Giấy khen cho 03 chi bộ có thành tích xuất sắc năm 2021

 

          Tại Hội nghị, Đảng bộ còn thảo luận, bàn bạc, đưa ra những giải pháp cho công tác xây dựng Đảng trong năm 2022. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến các nhiệm trọng tâm như: công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho CB-GV-NV, học sinh; lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động chuyên môn; xây dựng, phát triển đảng...

Hội nghị đánh giá, về công tác Đảng của nhà trường trong năm 2021 
và bàn bạc, trao đổi phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2022
Đồng chí Dương Đức Cảnh-BTCB Sinh-Thể-QP báo cáo tham luận tại Hội Nghị

 

     

Đồng chí Nguyễn Xuân Hoàng-BTCB Lý-Hoá-CN báo cáo tham luận tại Hội Nghị

 

     Hội Nghị tổng tác xây dựng Đảng năm 2021, Đảng bộ trường THPT Lê Quảng Chí đã rút ra được những bài học kinh nghiệm quý báu, đồng thời thể hiện quyết tâm gặt hái thành tích cao, trở thành Đảng bộ trong sạch vững trong năm 2022./.

                                                                                                          Bài và ảnh: Văn Hòa+Văn Quyết

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 57
Hôm qua : 719
Tháng 12 : 7.559
Năm 2022 : 648.068