A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Chung kết cuộc thi hát ví, giặm Nghệ Tĩnh

  Chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn trường THPT Lê Quảng Chí đã tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi và thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Một trong những hoạt động chủ đạo là Hội thi hát dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh.

   
     Sau gần 2 tháng tập luyện miệt mài, công phu các làn điệu dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh của các chi đoàn học sinh, trải qua vòng tuyển chọn, Đoàn trường đã chọn được 7 tiết mục xuất sắc vào chung kết Hội diễn hát dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh. Hội thi đã đem đến vốn hiểu biết về các làn điệu dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh và lòng đam mê hát dân ca Ví Giặm cho các bạn trẻ. Đến với hội thi, các đoàn viên thanh niên được trở về, được đắm mình với các làn điệu dân ca Ví Giặm của cha ông trải qua lao động vất vả để tạo nên những lời ca thiết tha, sâu lắng nghĩa tình. Các bạn đoàn viên thanh niên có dịp để hiểu thêm về đời sống vật chất, tinh thần của người dân xứ Nghệ, và ý thức được giá trị văn hoá nghệ thuật to lớn của một loại hình nghệ thuật dân gian vừa được tổ chức Văn hoá, khoa học và giáo dục của Liên hiệp quốc (UNESCO) công nhân là di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại. Từ đó, có ý thức bảo tồn và phát huy di sản văn hoá của cha ông.
Thành công của Hội thi hát dân ca Ví Giặm lần này là dịp để tuyên truyền, phổ biến, nâng cao ý thức giữ gìn các làn điệu dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh; đặc biệt là phát động phong trào sáng tác lời mới cho các làn điệu dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh trong toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường.
Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu của Hội diễn:

 


Nguồn: thptlequangchi.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 286
Hôm qua : 862
Tháng 03 : 22.404
Năm 2019 : 66.923