TIN TỨC - TIN TỨC TRONG TỈNH HÀ TĨNH Bản in
 
Kỳ Phú: Phát triển kinh tế xã hội là mục tiêu
Tin đăng ngày: 14/09/2012 - Xem: 1173
 

Đ/C: Trần Thanh Hải - chủ tịch UBND xã Kỳ Phú

   Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đảng bộ lần thứ 25 đã đề ra, Đảng bộ và nhân dân xã Kỳ Phú - huyện Kỳ Anh - tỉnh Hà Tĩnh đã đạt được những thành tựu trong phát triển kinh tế xã hội. Kinh tế tăng trưởng, đời sống, vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao từng bước, ANTT được đảm bảo, nhân dân sống trong bình yên, hạnh phúc. Những kết quả nổi bật đó không tách rời sự lãnh đạo sâu sát, năng động của một Đảng bộ giàu truyền thống.
   Phát triển kinh tế để xây dựng Kỳ Phú thành một xã giàu mạnh, luôn được Đảng bộ nơi đây coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu. Với quyết tâm đó, trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và các tổ chức cơ sở Đảng đã bám sát các Nghi quyết của Đảng bộ cấp trên và tình hình thực tiễn tại địa phương để đề ra các giải pháp thực hiện có hiệu quả nhất. Dưới ánh sáng Nghị quyết Đại hội Đảng, Đảng bộ và nhân dân xã Kỳ Phú đã nỗ lực phấn đấu, phát huy lợị thế, vượt qua những khó khăn đã dành được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra, nổi bật là kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, phát huy được sức mạnh nội lực. Đồng thời tranh thủ được các nguồn vốn dự án, đầu xây dựng các công trình trọng điểm như: Hội trường UBND, Trường mầm non, Chợ Thượng và một số công trình phúc lợi khác. An ninh quốc phòng ổn định, văn hoá có nhiều khởi sắc. Đảng bộ dữ vững danh hiệu trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, chính quyền, các đoàn thể đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. ở Kỳ Phú các mô hình phát triển kinh tế luôn được phát hiện và nhân điển hình kịp thời, trong đó các đảng viên có năng lực kinh doanh, làm ăn kinh tế giỏi được động viên khuyến khích kịp thời để nhân dân noi theo. Nhờ đó các hộ kinh doanh, dịch vụ, các hộ liên kết, tổ nhóm trong các loại hình xây dựng cơ khí, điện dân dụng, hộ có ngành nghề truyền thống luôn biết phát huy sự năng động và nội lực của mình để làm giàu chính đáng. Đó là chưa kể các dự án vay vốn của các tổ chức chư Hội nông dân, Hội CBB, Hội phụ nữ, để đầu tư phát triển kinh tế hộ gia đình luôn được chính quyền xã Kỳ Phú chú trọng thực hiện và phát huy tác dụng.


Biển Kỳ Phú

   Năm qua, tổng sản lượng lương thực 4.481 tấn, đạt 95% kế hoạch; sản lượng lạc 126,2 tấn đạt 100% kế hoạch; Sắn, khoai, đậu, vừng tăng 6% so với năm trước. Cơ cấu kinh tế có bước chuyển theo hướng tích cực: Nông - Lâm - Ngư nghiệp 41%; tiểu thủ công nghiệp ngành nghề 22%; thương mại dịch vụ, xuất khẩu lao động 28%. Đặc biệt, kinh tế Nông - Lâm - Ngư nghiệp chăn nuôi có bước chuyển theo hướng sản xuất hàng hoá có hiệu quả. Hai vụ sản xuất Đông - Xuân, Hè - Thu được mùa khá toàn diện về năng suất và sản lượng các loại cây trồng, nhờ sự chỉ đạo chặt chẽ lịch thời vụ, bố trí cơ cấu hợp lý, quy hoạch trọn trà, trọn vùng, chủ động phòng trừ sâu bệnh, điều hành nguồn nước tưới tiêu được đảm bảo. Song song với phát triển ngành nghề, phát triển trồng trọt, xã Kỳ Phú đã tập trung phát triển mạnh về chăn nuôi, tổng đàn trâu bò hàng năm có trên 1.250 con; đàn lợn 3850 con; đàn dê 500 con; đàn gia cầm, thuỷ cầm 20.000 con, tổng đàn gia súc năm sau cao hơn năm trước. Thực hiện Nghị quyết 09 của Ban thường vụ Huyện uỷ về phát triển chăn nuôi, đến nay xã Kỳ Phú đã xây dựng được 12 mô hình theo hướng gia trại, 06 mô hình chăn nuôi dê, 06 mô hình chăn nuôi lơn hướng nạc đem lại hiệu quả kinh tế cao. Ngoài ra, xã Kỳ Phú đã thành lập 02 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh có hiệu quả, phát triển mạnh các ngành nghề truyền thống như: nghề mộc, đóng thuyền, may mặc, gò hàn, xưởng cưa để nâng cao thu nhập. Thương mại dịch vụ phát triển đa dạng, hiện nay toàn xã có 187 hộ kinh doanh tổng hợp buôn bán các loại mặt hàng phục vụ nhu cầu thiết yếu của nhân dân.
Cùng với công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, nhiệm kỳ qua Đảng bộ, chính quyền xã Kỳ Phú luôn quan tâm đến công tác khuyến học, nâng cao dân trí và coi đây là cốt lõi để nâng cao đời sống văn hóa xã hội cho người dân. Năm qua công tác giáo dục khuyến học ở Kỳ Phú chất lượng được nâng lên một bước mới, tỷ lệ học sinh tiểu học được lên THCS đạt 98%; tỷ lệ đậu tốt nghiệp THCS 95,7%. Số giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi các cấp, học sinh đậu vào các trường ĐH, CĐ ngày càng tăng, với 23 em đậu vào các trường ĐH, 18 vào CĐ, 01 em đạt danh hiệu học sinh giỏi quốc gia, 09 em đạt danh hiệu giỏi cấp tỉnh và 37 em học sinh giỏi cấp huyện.
Khi trình độ dân trí được nâng cao, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng, các hoạt động văn  hoá xã hội trên địa bàn phong phú hơn, phong trào “Toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, được cấp uỷ Đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo và ngày càng thu hút được đông đảo quần chúng tham gia. Các hoạt động như: văn hoá - văn nghệ - TDTT luôn được tổ chức sôi nổi. Đồng thới các mặt công tác khác, như đảm bảo an ninh trật tự, Y tế, chăm sóc sức khoẻ, dân số, gia đình và trẻ em… đều được Đảng và chính quyền từ xã đến cơ sở quan tâm, thực hiện mang lại hiệu quả thiết thực. Riêng về công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật Kỳ Phú được cấp trên đánh giá là một trong cá xã có hình thức tuyên truyền sáng tạo, hấp dẫn, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Đúng như, đồng chí Nguyễn Minh Giáp - Bí thư Đảng uỷ xã khẳng định với chúng tôi: Những thành tích trên các mặt kinh tế - xã hội mà xã Kỳ Phú đạt được đều gắn với vai trò lãnh đạo của Đảng bộ xã, mà đảng viên luôn phát huy vai trò đầu tàu gương mẫu của mình. Tất cả các khu dân cư, các tổ chức xã hội đều có mặt đảng viên và hầu hết luôn luôn đóng vai trò nòng cốt trong mọi công việc. Nhờ đó tín nhiệm cuả quần chúng đối với Đảng viện ngày càng tăng lên theo thời gian. Những đảng viên như thế, chi bộ như thế, chắc chắn năm 2010 và những năm tiếp theo Đảng bộ và nhân dân Kỳ Phú sẽ dành được những kết quả to lớn hơn nữa, để xứng đáng với một xã giàu truyền thống cách mạng.

 
Tin tức trong tỉnh Hà Tĩnh khác:
MARRY CHRISMAS AND A HAPPY NEW YEAR (25/12/2017)
Trường CĐ Du lịch - Thương mại Nghệ An (10/4/2018)
DỰ THẢO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG TỔNG THỂ (19/4/2017)
ĐẠI HỌC HÀ TĨNH - THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2017 (26/3/2017)
HOẠT ĐỘNG TNST VỚI CHỦ ĐỀ HÌNH TƯỢNG NGƯỜI LÍNH 1945 - 1975 (24/12/2016)
Nam sinh cao 1 m thi THPT quốc gia (4/7/2016)
Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/2016)
LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 – 11 (20/11/2015)
HỘI KHOẺ PHÙ ĐỔNG TRƯỜNG THPT LÊ QUẢNG CHÍ LẦN THỨ XI (23/10/2015)
THAM QUAN KHU LƯU NIỆM NGUYỄN DU VÀ KHU DI TÍCH NGÃ BA ĐỒNG LỘC (12/10/2015)
ĐÊM HỘI “VUI TẾT TRUNG THU” (27/9/2015)
TẬP ĐOÀN FORMOSA HÀ TĨNH TRAO TẶNG 35 SUẤT HỌC BỔNG CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT LÊ QUẢNG CHÍ (27/9/2015)
Cách ghi 19 mục của phiếu đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia (25/3/2015)
Chính thức ban hành quy chế thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ (26/2/2015)
DIỄN ĐÀN TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG (09/2/2015)
 
Video Clips
Thành viên Diễn đàn
ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN
Tra cứu thông tin Website
Tra cứu thông tin website
Tra cứu văn bản
Thư viện giáo án điện tử
Diễn đàn trao đổi
Album ảnh trường Lê Quảng Chí
Thời khóa biểu
Liên kết Website
Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Hải - 0974.232.637

Đoàn trường - 0393.868.675
Truy cập hôm nay: 1361
Tất cả: 4220449
 
  Giới thiệu l Thông tin học sinh l Đoàn thể l Tin tức l Nhịp sống học đường l Thông báo l Thơ, Văn, Nhạc l Thư giãn l Diễn đàn
  TRƯỜNG THPT LÊ QUẢNG CHÍ
Địa chỉ: Phường Kỳ Long - Thị xã Kỳ Anh - Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.868.475 - Fax: 0393.868.475 - Hotline: 0974.232.637
Email: lequangchi2004@gmail.com - Web: http://thptlequangchi.edu.vn