ĐOÀN THỂ - HOẠT ĐỘNG KHUYẾN HỌC Bản in

Phong trào khuyến học và mô hình “gia đình hiếu học” ở phường Lê Mao
Tin đăng ngày: 14/09/2012 - Xem: 1432

Dưới sự chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền và sự chăm lo của mỗi bậc phụ huynh, Hội khuyến học phường Lê Mao đã chính thức thành lập và đi vào hoạt động từ đầu năm 2002. Từ đó đến nay Hội khuyến học phường đã không ngừng phát triển và đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt học tốt, song song với cuộc vận động xây dựng “gia đình hiếu học”.

Phong trào khuyến học tại phường luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân, đặc biệt là sự quan tâm của bậc phụ huynh và các em học sinh.

Vào đầu năm học mới 2008 - 2009, Hội khuyến học phường đã tổ chức, xây dựng Hội phát triển rộng khắp, từ khối xóm, trường học, đến các cơ quan đoàn thể trên địa bàn phường.

Hiện tại, Hội khuyến học phường Lê Mao có 800 hội viên tham gia với 8 chi hội khối dân cư, 12 chi hội khối cơ quan đoàn thể, 3 trường học… Trong hơn 6 năm hoạt động, Hội khuyến học phường đã tổ chức khen thưởng kịp thời cho 4.590 lượt em học sinh, trong đó có các em đậu đại học, cao đẳng, trung cấp, các em học sinh nghèo học giỏi, với tổng số tiền gần 70 triệu đồng.

Đặc biệt, Hội khuyến học phường phối hợp với các trường THPT, THCS, TH trên địa bàn cam kết luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, không để học sinh bỏ học giữa chừng, vận động học sinh đi học đúng tuổi. Những hội viên của các chi hội nắm bắt tình hình học sinh tại khối xóm mình, kịp thời ngăn chặn những biểu hiện bất thường của các em học sinh sa vào các tệ nạn xã hội hoặc bỏ học giữa chừng.

Nhờ đó mà trong nhiều năm qua, tệ nạn xã hội ở lứa tuổi thanh thiếu niên trên địa bàn toàn phường giảm mạnh, không có học sinh bỏ học giữa chừng. Học sinh đậu đại học, cao đẳng năm sau cao hơn năm trước.

Ngay sau khi thành lập, Hội đã phát động cuộc vận động xây dựng “gia đình hiếu học”, “khối xóm khuyến học”, và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bậc phụ huynh. Từ khi có cuộc vận động xây dựng “gia đình hiếu học” đến nay, UBND phường đã khen thưởng cho 175 gia đình hiếu học tiêu biểu, trong đó có nhiều gia đình có từ 1 đến 2 con là học sinh giỏi toàn diện hoặc đỗ cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh hay quốc gia. Tiêu biểu có gia đình anh Nguyễn Văn Hùng, khối Trung Hoà có 2 người con nhiều năm liền là học sinh giỏi tỉnh môn Văn và Toán…

Để có được những kết quả trên chính là nhờ sự chỉ đạo sát sao, sự hỗ trợ và tạo mọi điều kiện của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể từ phường cho đến khối xóm, nên phong trào khuyến học nói chung và cuộc vận động xây dựng “gia đình hiếu học” nói riêng đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, được toàn thể người dân đồng tình hưởng ứng.

Tuy nhiên, bên cạnh đó còn nhiều mặt hạn chế như: quỹ khuyến học còn ít, nhiều hội viên và nhiều gia đình còn chưa quan tâm sát sao đến tổ chức Hội, chưa gắn kết công tác khuyến học với cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư.

Theo ông Lê Tam Kỳ - Phó Chủ tịch UBND phường Lê Mao: “Trong thời gian tới, Hội sẽ quyết tâm khắc phục dần những yếu kém trên, nhằm đưa Hội khuyến học phường ngày càng phát triển. Phường Lê Mao quyết tâm giữ vững đơn vị lá cờ đầu trong phong trào khuyến học của thành phố”.

Hoạt động khuyến học khác:
CÔNG ĐOÀN, ĐOÀN TRƯỜNG THPT LÊ QUẢNG CHÍ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 VÀ NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN 26/3 (5/4/2018)
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO VỚI CHỦ ĐỀ “VUI CÙNG TOÁN HỌC” (1/4/2018)
TRƯỜNG THPT LÊ QUẢNG CHÍ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG DIỄN ĐÀN “XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP, NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG” (1/12/2017)
CUỘC THI TÌM HIỂU AN TOÀN GIAO THÔNG DÀNH CHO GIÁO VIÊN NĂM 2016 - 2017 (17/1/2017)
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT LÊ QUẢNG CHÍ LAN TỎA SỨC MẠNH TRUYỀN THỐNG NGÀY 20/10 (21/10/2016)
TÀI LIỆU VIẾT BÀI THU HOẠCH NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI XII CỦA ĐẢNG (13/7/2016)
LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI CHO HỌC SINH KHÓA 2013 - 2016 (09/6/2016)
MẪU BIÊN BẢN XÉT HẠNH KIỂM (27/4/2016)
KẾ HOẠCH - Tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp cách mạng cố tổng bí thư Hà Huy Tập (11/3/2016)
Mẫu bìa bài thi ATGT (26/2/2016)
ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG THPT LÊ QUẢNG CHÍ LẦN THỨ 12 (3/10/2015)