ĐOÀN THỂ - HOẠT ĐỘNG ĐOÀN - ĐỘI Bản in

Tin đăng ngày: 11/3/2016 - Xem: 8704

Thực hiện Kế hoạch số 116/KH-TĐTN – SGDĐT ngày 25 tháng 02 năm 2016 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Sở Giáo dục Đào tạo Hà Tĩnh về việc phối hợp tổ chức cuộc thi tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp Tổng Bí thư Hà Huy Tập, Kế hoạch số 215/ SGDĐT - GDTrH ngày 29 tháng 2 năm 2016 về việc tổ chức Cuộc thi tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp Tổng Bí thư Hà Huy Tập. Trường THPT Lê Quảng Chí ban hành Thể lệ và câu hỏi cuộc thi, nội dung như sau:

XEM GỢI Ý TRẢ LOWID CÂU HẢI TẠI ĐÂY
 I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
 - Tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên về thân thế, sự nghiệp của Cố tổng Bí thư Hà Huy Tập;
- Thông qua cuộc thi nhằm tăng cường công tác giáo dục truyền thống, nâng cao lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ; khuyến khích ĐVTN tích cực tham gia tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp cách mạng của tổng Bí thư Hà Huy Tập, qua đó bồi đắp lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ.
- Cuộc thi được triển khai rộng rãi trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh toàn trường; đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tránh phô trương, hình thức.
II. THỂ LỆ CUỘC THI
 1. Đối tượng dự thi:

- ĐVTN học sinh của các chi đoàn học sinh trường THPT Lê Quảng Chí.
- Khuyến khích cán bộ, viên chức trường THPT Lê Quảng Chí tham gia cuộc thi.
 2. Yêu cầu đối với bài dự thi:
- Bài dự thi được thực hiện bằng tiếng Việt, viết tay trên giấy A4; đánh số trang theo thứ tự. Các bài thi phải đóng thành quyển; nội dung trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, súc tích, phần mở rộng, liên hệ phải sát với nội dung, tránh lan man, dài dòng, lãng phí thời gian và chi phí.
- Ngoài trang bìa ghi rõ: Bài dự thi “Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp Tổng Bí thư Hà Huy Tập”; và các thông tin: họ tên; tuổi; địa chỉ; nghề nghiệp; số điện thoại; thông tin liên hệ.
- Bài dự thi không được sao chép lại của người khác dưới mọi hình thức; nếu trích dẫn nội dung, hình ảnh, tư liệu để minh họa phải có chú thích rõ ràng.
- Nghiêm cấm lợi dụng bài dự thi để vu khống, bịa đặt, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Mỗi cá nhân chỉ được tham gia 01 bài dự thi.
- Ngoài số lượng thi Đại trà, mỗi chi đoàn chọn 2 bài điểm chất lượng cao, cho phép đánh máy, có đầu tư công phu. Có thể làm bài thi theo nhóm tác giả, nếu đạt giải chỉ được tặng 01 giấy chứng nhân cho cả nhóm.
III. KHEN THƯỞNG, KỶ LUẬT.
1. Khen thưởng.

- Giải nhât: thưởng 200.000 đồng và cộng 20 điểm thi đua tháng 4.
- Giải nhì: 150.000 đồng và cộng 15 điểm thi đua tháng 4.
- Giải ba: 100.000 đồng và cộng 10 điểm thi đua tháng 4.
- Giải khuyến khích: 50.000 đồng và cộng 5 điểm thi đua tháng 4.
  Ngoài ra, các bài dự thi đạt giải nhất, giải nhì, giải ba được gửi đi tham gia cuộc thi cấp tỉnh.
2. Kỷ luật.
- Chi đoàn không tham gia sẽ bị trừ 100 điểm thi đua tháng 4.
- Chi đoàn tham gia thiếu hoặc bài dự thi không đúng với quy định của BTC sẽ bị trừ 05 điểm/bài.
 IV. NỘI DUNG CÂU HỎI
 Người dự thi viết bài thi bằng tiếng Việt, trả lời các câu hỏi sau:
Câu 1. Nêu khái quát những truyền thống tốt đẹp của quê hương và con người Hà Tĩnh; những truyền thống đó có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp, hoạt động cách mạng của đồng chí Hà Huy Tập?
Câu 2. Trình bày tóm tắt về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Hà Huy Tập. Trong quá trình hoạt động cách mạng, đồng chí Hà Huy Tập còn có những tên gọi nào? Hãy nêu những tên gọi và bối cảnh, nội dung các sự kiện lịch sử gắn liền với các tên gọi đó?
Câu 3. Đồng chí hãy cho biết Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra những nhiệm vụ, giải pháp gì nhằm thực hiện mục tiêu “Đưa Hà Tĩnh phát triển nhanh hơn, bền vững hơn theo hướng công nghiệp hiện đại”. Là cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên, đồng chí làm gì để thực hiện mục tiêu đó ?
Câu 4. Đồng chí hãy cho biết câu nói nổi tiếng của đồng chí Hà Huy Tập “Nếu còn sống, tôi vẫn tiếp tục hoạt động cách mạng” xuất phát trong hoàn cảnh nào? Cảm nghĩ và hành động của đồng chí về câu nói đó?
V. BAN TỔ CHỨC CUỘC THI CẤP TRƯỜNG.
- Đồng chí Nguyễn Tiến Hòa – hiệu trưởng:     Trưởng ban
- Đồng chí Lê Quang Trung – Bí thư Đoàn trường:    Phó ban
- Đồng chí Mai Văn Quyết – P. Bí thư Đoàn trường :    Thư ký
- Đồng chí Nguyễn Duy Hùng – Tổ trưởng tổ Sử - Địa – GDCD:  Ban giám khảo
- Đồng chí Lê Đình Thương – Giáo viên môn Sử:    Ban giám khảo
- Đồng chí Võ Thị Thanh Tâm – Giáo viên môn Sử:    Ban giám khảo.
VI. ĐỊA CHỈ, THỜI GIAN NHẬN BÀI THI
 1. Địa chỉ nhận bài thi:
 - Bài thi nộp về văn phòng Đoàn trường cho đồng chí Mai Văn Quyết – P. bí thư Đoàn trường, số điện thoại liên hệ 0963 793 750.
2. Thời gian nhận bài thi, tổng kết và trao giải:
- Thời gian kết thúc nhận bài dự thi: 17h 00`  ngày 30/03/2016
- Tổng kết và trao giải: Ngày 04/04/2016.
 Trên đây là Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư Hà Huy Tập” của trường THPT Lê Quảng Chí. Kính mong các bộ phận liên quan đôn đốc ĐVTN tham gia cuộc thi đạt kết quả tốt.

Nơi nhận:                                         DUYỆT CỦA CẤP ỦY                    TM. BCH ĐOÀN TRƯỜNG
- Cấp ủy, BGH (để báo cáo)                       BÍ THƯ                                         BÍ THƯ
- Các đ/c trong BTV Đoàn trường
- Lưu