ĐOÀN THỂ - HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN Bản in
 
Công Đoàn Trường THPT Lê Quảng Chí, 8 năm một chặng đường hoạt động
Tin đăng ngày: 7/12/2012 - Xem: 2702
 

    Cùng với sự phát triển toàn diện, mạnh mẽ của Nhà trường trong suốt 8 năm qua, Công đoàn Trường THPT Lê Quảng Chí, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã có những bước trưởng thành vượt bậc, ngày càng khẳng định rõ vai trò của mình, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường, nâng cao chất lượng dạy và học, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của CB,GV,NV trong toàn trường.
BCH CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT LÊ QUẢNG CHÍ NHIỆM KỲ 2010-2013

1.Đ/c Nguyễn Anh Tuấn: Chủ tịch
2. Đ/c Lê Ngọc Anh        : Phó chủ tịch
3. Đ/c  Nguyễn Thị Thùy Phương; UVBTV – Trưởng ban nữ công
4. Đ/c  Phan Mẫn Tuệ        : UVBCH
5. Đ/c Võ Thị Thanh       :UVBCH

Đ/C Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Công đoàn

        HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT LÊ QUẢNG CHÍ TRONG CHẶNG ĐƯỜNG 8 NĂM QUA
Trường THPT Lê Quảng chí được thành lập theo quyết định số 72/2004 QĐ-UB-NV ngày 02/7/2004 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, địa điểm trường đóng xã :Kỳ Long huyện Kỳ Anh tỉnh Hà tĩnh hệ công lập,được mang tên của "nhà tiên sinh" học cao hiểu rộng  Lê Quảng chí, ông là tấm guơng khắc phục khó khăn với tinh thần vươn lên chiếm lĩnh tri thức nhân loại. Đó chính là truyền thống " Đất nghèo nuôi chữ của quê nhà"
Cùng với sự phát triển toàn diện, mạnh mẽ của Nhà trường trong suốt 8 năm qua, Công đoàn Trường THPT Lê Quảng Chí đã có những bước trưởng thành vượt bậc, ngày càng khẳng định rõ vai trò của mình, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường, nâng cao chất lượng dạy và học, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của CB, GV, NV trong toàn trường.
Từ chỗ chỉ có 21 đoàn viên trong những ngày đầu mới thành lập trường, đến nay Tổ chức Công đoàn Trường đã lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, với 75 cán bộ, đoàn viên. Trong 8 năm qua, tổ chức Công đoàn đã luôn bám sát mục tiêu hoạt động và thực hiện tốt nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với chính quyền trong các hoạt động của nhà trường, đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, không ngừng nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực nghiệp vụ cho CB, ĐV, thường xuyên chú ý chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của CB, GV, NV nhà trường.
Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, tổ chức công đoàn đã thường xuyên thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục đạo đức, tư tưởng nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên. Công đoàn đã phát huy tính chủ động, phối hợp chặt chẽ với Chính quyền và các tổ chức chính trị- xã hội trong toàn trường, vận động  đoàn viên thực hiện đúng chính sách pháp luật của Nhà nước, học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng, của công đoàn cấp trên bằng nhiều hình thức phong phú khác nhau (như mời báo cáo viên, mời chuyên gia tư vấn về bảo hiểm, chăm sóc sức khỏe .v.v.).
Hàng năm, công đoàn đã cùng với chính quyền tổ chức Hội nghị cán bộ công  chức để xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể, xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ dân chủ, công khai.Công đoàn phối hợp chuyên môn triển khai sâu rộng , nhiều đợt sinh hoạt chuyên môn, phong trào thi đua thao giảng, dự giờ  trong đội ngũ giáo viên không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. Ngoài ra, Công đoàn còn tổ chức và tham gia tích cực các phong trào thi đua do công đoàn cấp trên và phong trào thi đua do nhà trường phát động; Thực hiện tốt các phong trào thi đua của Bộ GD-ĐT triển khai như: "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"; và duy trì các cuộc vận động: "Hai không";  Cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” ;Cuộc vận động" Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; Cuộc vận động "Dân chủ - kỷ cương - tình thương - trách nhiệm" trong trường học.


Đ/c Nguyễn Tiến Hòa- Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng giáo viên đạt giờ thao giảng loại giỏi chào mừng ngày PNVN 20/10

Tổ chức Công đoàn  đã thực hiện nhiều biện pháp tích cực nhằm khuyến khích đoàn viên tự học, tự rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Có thể nhận thấy rằng, sau 8 năm xây dựng và trưởng thành, đội ngũ giáo viên của nhà trường đã có sự chuyển biến vượt bậc về chất lượng. Tính đến năm học 2011-2012 , Trường THPT Lê Quảng Chí đã có 6 đồng chí đoàn viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 5 đồng chí đạt danh hiệu : "Giáo viên giỏi cấp Tỉnh".
Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBĐV là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của tổ chức Công đoàn. Trong nhiều năm qua, Công đoàn đã tổ chức cho Đoàn viên công đoàn đi tham quan du lịch, hành hương,học tập, tìm hiểu các di tích lịch sử ở nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh như Ngã ba Đồng Lộc, Khu di tích Trần Phú, Khu di tích Hà Huy Tập, Lý Tự Trọng, Biển Thiên Cầm, thành cổ Quảng Trị, động Phong Nha-Quảng Bình,..Đây là hoạt động rất bổ ích và lý thú, thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia, góp phần nâng cao nhận thức xã hội, tầm hiểu biết  về truyền thống quê hương, đất nước cho đội ngũ đoàn viên công đoàn nhà trường.
Hàng năm, Công đoàn đã tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, các cuộc thi sáng tác thơ văn về đề tài nhà giáo và nhà trường. Đặc biệt là vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và các ngày lễ lớn, Công đoàn đã tích cực hưởng ứng các hội thi do Công đoàn ngành tổ chức như: Tham gia thi đấu bóng chuyền ; cầu lông do công đoàn cấp trên tổ chức.Năm học 2011-2012 đội bóng chuyền nam đạt giải ba khối THPT, tổ chức thi tiếng hát giáo viên. Giao lưu TDTT Với các trường bạn như trường THPT Kỳ Anh, THPT Nguyễn Thị Bích Châu,THPT Kỳ Lâm, THPT Nguyễn Huệ và các cơ quan đóng trên địa phương v.v., tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong toàn trường. Phong trào hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao đã góp phần quan trọng xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, đoàn kết, hình thành nếp sống luyện tập thường xuyên, nâng cao sức khỏe cho CB, ĐVCĐ, phục vụ tốt công tác dạy và học.
Chăm lo đời sống vật chất cho đoàn viên công đoàn là một hoạt động có nề nếp, được duy trì thường xuyên. Mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn, Công đoàn đã phối hợp với Chính quyền, có nhiều cố gắng góp phần cải thiện và nâng cao phúc lợi cho đoàn viên. Công đoàn thường xuyên chú ý chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, nhất là những gia đình cán bộ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, những lúc ốm đau, hoạn nạn và các đ/c đã nghỉ hưu. ; Tổ chức trung thu  và tặng quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng v.v. Đây là một sự cố gắng lớn của Nhà trường và Công đoàn trong nhiều năm qua. Chính những nghĩa cử cao đẹp ấy đã làm cho đoàn viên ngày càng tin yêu, gắn bó hơn tổ chức công đoàn, với nhà trường và ra sức phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công đoàn trường THPT Lê Quảng Chí tổ chức vui trung thu cho con cán bộ giáo viên trong trường

Có thể khẳng định rằng 8 năm qua, Tổ chức Công đoàn trường THPT Lê Quảng Chí đã làm tốt chức năng nhiệm vụ của mình, tạo được niềm tin yêu trong cán bộ đoàn viên. Công đoàn Trường liên tục được Công đoàn giáo dục Tỉnh Hà Tĩnh công nhận là công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, được Công đoàn giáo dục Việt Nam tặng  bằng khen cho tập thể năm học 2011-2012. Công đoàn Trường THPT Lê Quảng Chí  đã góp phần quan trọng vào những thành tích chung của Nhà trường trong suốt chặng đường liên tục phát triển trong 8 năm qua, góp phần xây dựng và phát triển nhà trường ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong những năm học tiếp theo.
Những kết quả đáng tự hào mà Công đoàn đã đạt được là nhờ có sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng, sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn giáo dục Tỉnh Hà Tĩnh, sự quan tâm hỗ trợ tạo điều kiện của lãnh đạo nhà trường, sự phối hợp chặt chẽ của Công đoàn với các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ đoàn viên công đoàn trong toàn trường.
Có thể nói, 8 năm xây dựng và phát triển với thời gian không nhiều và chưa có bề dày nhưng Công đoàn Trường THPT Lê Quảng Chí sẽ cùng với các tổ chức trong nhà trường cùng nhau hiệp lực, gắn bó, đoàn kết, đồng tâm để xây dựng nhà trường, nâng bề dày thành tích của nhà trường ngày càng vững bước đi lên.
Chặng đường mới đang ở phía trước, còn nhiều thách thức, nhưng cũng đầy hứa hẹn. Niềm tự hào, niềm tin của CBGVCNV của nhà trường là hoàn toàn có cơ sở bởi những gì gặt hái được, minh chứng được đã và sẽ khẳng định vị trí và tiềm năng của nhà trường trước những thập niên đầu thế kỷ XXI, khi trường THPT Lê Quảng Chí bước vào tuổi trăng tròn.

Chủ tịch công đoàn

Nguyễn Anh Tuấn

 
Hoạt động Công đoàn khác:
CÔNG ĐOÀN, ĐOÀN TRƯỜNG THPT LÊ QUẢNG CHÍ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 VÀ NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN 26/3 (5/4/2018)
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO VỚI CHỦ ĐỀ “VUI CÙNG TOÁN HỌC” (1/4/2018)
TRƯỜNG THPT LÊ QUẢNG CHÍ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG DIỄN ĐÀN “XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP, NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG” (1/12/2017)
CUỘC THI TÌM HIỂU AN TOÀN GIAO THÔNG DÀNH CHO GIÁO VIÊN NĂM 2016 - 2017 (17/1/2017)
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT LÊ QUẢNG CHÍ LAN TỎA SỨC MẠNH TRUYỀN THỐNG NGÀY 20/10 (21/10/2016)
TÀI LIỆU VIẾT BÀI THU HOẠCH NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI XII CỦA ĐẢNG (13/7/2016)
LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI CHO HỌC SINH KHÓA 2013 - 2016 (09/6/2016)
MẪU BIÊN BẢN XÉT HẠNH KIỂM (27/4/2016)
KẾ HOẠCH - Tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp cách mạng cố tổng bí thư Hà Huy Tập (11/3/2016)
Mẫu bìa bài thi ATGT (26/2/2016)
ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG THPT LÊ QUẢNG CHÍ LẦN THỨ 12 (3/10/2015)
CHUNG KẾT HỘI THI HÁT DÂN CA VÍ GIẶM NGHỆ TĨNH (27/3/2015)
ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG THPT LÊ QUẢNG CHÍ NHIỆM KỲ 2013 - 2014 (7/11/2013)
THỂ LỆ CUỘC THI VIẾT VỀ THẦY, CÔ GIÁO VÀ MÁI TRƯỜNG THÂN YÊU CỦA CHÚNG TA (7/11/2013)
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT LÊ QUẢNG CHÍ NHIỆM KỲ 2013 - 2018 (25/10/2013)
 
Video Clips
Thành viên Diễn đàn
ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN
Tra cứu thông tin Website
Tra cứu thông tin website
Tra cứu văn bản
Thư viện giáo án điện tử
Diễn đàn trao đổi
Album ảnh trường Lê Quảng Chí
Thời khóa biểu
Liên kết Website
Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Hải - 0974.232.637

Đoàn trường - 0393.868.675
Truy cập hôm nay: 3042
Tất cả: 4422683
 
  Giới thiệu l Thông tin học sinh l Đoàn thể l Tin tức l Nhịp sống học đường l Thông báo l Thơ, Văn, Nhạc l Thư giãn l Diễn đàn
  TRƯỜNG THPT LÊ QUẢNG CHÍ
Địa chỉ: Phường Kỳ Long - Thị xã Kỳ Anh - Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.868.475 - Fax: 0393.868.475 - Hotline: 0974.232.637
Email: lequangchi2004@gmail.com - Web: http://thptlequangchi.edu.vn