TIN TỨC - TIN TỨC TRONG TỈNH HÀ TĨNH Bản in
 
Kỳ Xuân - Tiềm Năng Biển Cần Được Đánh Thức
Tin đăng ngày: 14/09/2012 - Xem: 1339
 
Đồng chí Lê Đình Ninh - Chủ tịch UBND xã Kỳ Xuân

  Là địa phương nằm cách Quốc lộ 1A 8km về phía Đông Bắc của huyện Kỳ Anh- Hà Tĩnh. Có tổng diện tích tự nhiên 2300ha,1626 hộ với 7295 khẩu. Kỳ Xuân có đường bờ biển dài 12km. thuận lợi cho việc phát triển du lịch biển và đánh bắt thủy hải sản. những năm qua lãnh đạo địa phương luôn trăn trở tìm hướng đi cho bà con trong phát triển kinh tế. với những hành động thiết thực, ý Đảng hợp lòng dân, Kỳ Xuân đã từng bước đưa nền kinh tế phát triển đi lên theo xu thế chung của đất nước, phấn đấu trở thành địa chỉ tin cậy cho du khách khi đến thăm biển Kỳ Xuân.
   Trong những năm qua được sự quan tâm đúng mức, kịp thời từ cấp trên diện mạo địa phương đã có nhiều biến đổi trên tất cả các lĩnh vực kinh tế-văn hóa, xã hội. năm 2009 là năm thời tiết, khí hậu không thuận lợi đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống cũng như trong phát triển kinh tế của người dân. Được sự chỉ đạo đúng đắn của đảng ủy chính quyền, sự đồng tình ủng hộ cao của nhân dân, kỳ xuân đã đạt và hoàn thành mọi chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
  Trong sản xuất nông nghiệp lãnh đạo ủy ban nhân dân xã khuyến khích bà con nông dân chuyển đổi các loại giống mới có năng suất cao vào sản xuất. nhiều diện tích lúa, lạc, khoai lang… đã đem lại hiệu quả khá cao. Diện tích lúa gieo cấy cả năm 304ha, năng suất bình quân 42 tạ/ha, sản lượng 1276 tấn, diện tích lạc 105ha, năng suất bình quân 17 tạ/ha, sản lượng 178,5 tấn, khoai lang 64,5ha,…
  Năm 2009 ngành chăn nuôi phát triển trở lại. tổng đàn gia súc, gia cầm đều tăng. Nhiều mô hình tập trung chăn nuôi theo hướng nạc chất lượng cao. Đàn trâu bò 1550 con, đàn lợn 2118 con, đàn gia cầm 16000 con, đàn dê 105 con. Sản lượng khai thác thủy hải sản 420/410 tấn đạt 102% kế hoạch, có nhiều loại thủy hải sản có giá trị kinh tế cao như: tôm hùm, mực, cua, nhiều loại cá ngon xuất khẩu… việc nuôi cá nước ngọt được đầu tư thâm canh đưa lại nguồn lợi kinh tế cao cho nhiều hộ gia đình, 100% diện tích ao hồ được đưa vào sử dụng.


Bãi biển Kỳ Xuân

   Được sự đầu tư từ các chương trình, dự án xã kỳ xuân đã triển khai xây dựng một số công trình như: đường bê tông Trần Phú, Xuân Phú, thôn Bắc Thắng, đường nhựa từ Quang Trung đi Trần Phú, xây dựng cụm trường Mầm Non Xuân Tiến, trường Trung học cơ sở, trường Tiểu học, Trụ sở làm việc ủy ban nhân dân xã… nhiều công trình khác cũng được đầu tư xây dựng góp phần tạo điều kiện để địa phương vươn lên phát triển. tuy nhiên trong thời gian tới Kỳ Xuân cần sự quan tâm giúp đỡ hơn nữa từ các cấp các ngành, tiếp tục đầu tư xây dựng một số công trình quan trọng khác: khuôn viên ủy ban nhân dân xã, kênh mương tưới tiêu đồng ruộng, đường giao thông, nâng cấp hội trường thôn Xuân Tiến, Nam Thắng, Bắc Thắng …
Hoạt động văn hóa xã hội trong năm qua đạt được nhiều kết quả tốt. hoạt động giáo dục đào tạo ở địa phương đã từng bước được nâng cao chất lượng toàn diện, chất lượng dạy và học ngày càng được nhân lên. Năm học 2008-2009 có 1 em đạt học sinh giỏi tỉnh, 25 em đạt học sinh giỏi huyện, 496 em đạt học sinh tiên tiến, 54 em thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng và trung học chuyên nghiệp. công tác văn hóa thông tin thể dục thể thao được quan tâm, thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được thực hiện tốt, khám và cấp thuốc bảo hiểm y tế được tiến hành thường xuyên và đầy đủ. Công tác tiêm chủng mở rộng và uống vitamin theo chương trình y tế quốc gia đạt 100%. Đồng thời kết hợp chỉ đạo đội ngũ y tế thôn xóm làm tốt phát hiện và dập dịch có hiệu quả. Quốc phòng an ninh được giữ vững, góp phần ổn định và phát triển kinh tế xã hội.


Dịch vụ biển đang còn hoang sơ cần được đàu tư

   Phương hướng- mục tiêu năm 2010, xã Kỳ Xuân phấn đấu tăng trưởng kinh tế 10%, chú trọng phát triển thương mại dịch vụ và nguồn lao động. về sản xuất nông nghiệp tiếp tục chỉ đạo nhân dân thực hiện tốt các phương án gieo trồng cũng như phong trừ sâu bệnh nhằm tăng năng suất trên đơn vị diện tích. Đẩy mạnh phát triển chăn nuôi theo tinh thần Nghị quyết 09 của Huyện ủy. tích cực phát hiện phòng trừ dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. động viên nhân dân khai thác và chế biến thủy hải sản.
  Kỳ Xuân là địa phương có rừng, có biển hòa quyện vào nhau tạo nên một bức tranh thiên nhiên hùng vĩ nhưng còn hoang sơ. Biển Kỳ Xuân ban tặng cho người dân các loại thủy hải sản có tiếng đem lại hiệu quả kinh tế cao như: Tôm hùm, Mực, các loại cá ngon đạt chất lượng xuât khẩu …
Rừng dọc theo bờ biển  là nơi trú ngụ và sinh sản của loại chim Cu Kỳ, loại chim này ít địa phương có được. có thể nói kỳ xuân là địa phương đang phấn đấu và tận dụng những gì được thiên nhiên ưu đãi, ban tặng để phát triển du lịch và du lịch sinh thái biển. một thuận lợi nữa mà bờ biển Kỳ Xuân có được là có đường Quốc phòng chạy dọc theo bờ biển nối từ trung tâm xã đi địa bàn xã Cẩm Lĩnh thuộc huyện Cẩm Xuyên tạo thuận lợi đi lại cho du khách mỗi khi đến thăm biển.
Để đáp lại những gì mà bờ biển Kỳ Xuân có sẵn địa phương cũng như các ngành cấp trên, các nhà đầu tư cần quan tâm nhiều hơn, xây dựng một số công trình như: đường xuống biển, bãi để xe, các quầy hàng bán đồ lưu niệm, quán xá phục vụ du khách… có được như thế Kỳ Xuân mới trở thành địa chỉ tin cậy cho du khách mỗi khi đến với biển cũng như con người nơi đây. Trao đổi với Tin Tức Việt ông Lê Đình Ninh chủ tịch UBND xã cho biết. Để ngành công nghiệp không khói này trở thành ngành mũi nhọn trong phát triển kinh tế cần các cấp, các ngành, các nhà đầu tư tận dụng tận gốc những tiềm năng sẵn có, phát huy tối đa vẻ đẹp hoang sơ để biển Kỳ Xuân càng ngày càng trở nên tấp nập và hấp dẫn.


Rừng cây nguyên liệu Kỳ Xuân

   Năm 2010 Kỳ Xuân tiếp tục phát huy nội lực khai thác tối đa tiềm năng có sẵn: khai thác biển và du lịch biển, khai thác mỏ đá xây dựng, tận dụng nguồn lao động đặc biệt là nguồn lao động xuất khẩu, tranh thủ mọi nguồn lực đầu tư từ bên ngoài để phát triển kinh tế xã hội một cách bền vững. tiếp tục xây dựng cơ sở vật chất, kết cấu hạ tầng. quan tâm các hoạt động về văn hóa xã hội; an ninh quốc phòng nhằm giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an ninh trật tự xã hội. tuy nhiên, ngoài sự nỗ lực của đảng ủy chính quyền, cùng toàn thể nhân dân trên cơ sở khai thác những tiềm năng có sẵn của địa phương Kỳ Xuân cần nhiều sự quan tâm từ các ngành cấp trên, các nhà đầu tư. Có như vậy, Kỳ Xuân mới có điều kiện phát triển kinh tế- xã hội một cách nhanh, bền vững và điều quan trọng hơn nữa là mới trở thành địa chỉ tin cậy cho du khách khi đến với biển Kỳ Xuân.

Theo http://tintucviet.com.vn

 
Tin tức trong tỉnh Hà Tĩnh khác:
MARRY CHRISMAS AND A HAPPY NEW YEAR (25/12/2017)
Trường CĐ Du lịch - Thương mại Nghệ An (10/4/2018)
DỰ THẢO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG TỔNG THỂ (19/4/2017)
ĐẠI HỌC HÀ TĨNH - THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2017 (26/3/2017)
HOẠT ĐỘNG TNST VỚI CHỦ ĐỀ HÌNH TƯỢNG NGƯỜI LÍNH 1945 - 1975 (24/12/2016)
Nam sinh cao 1 m thi THPT quốc gia (4/7/2016)
Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/2016)
LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 – 11 (20/11/2015)
HỘI KHOẺ PHÙ ĐỔNG TRƯỜNG THPT LÊ QUẢNG CHÍ LẦN THỨ XI (23/10/2015)
THAM QUAN KHU LƯU NIỆM NGUYỄN DU VÀ KHU DI TÍCH NGÃ BA ĐỒNG LỘC (12/10/2015)
ĐÊM HỘI “VUI TẾT TRUNG THU” (27/9/2015)
TẬP ĐOÀN FORMOSA HÀ TĨNH TRAO TẶNG 35 SUẤT HỌC BỔNG CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT LÊ QUẢNG CHÍ (27/9/2015)
Cách ghi 19 mục của phiếu đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia (25/3/2015)
Chính thức ban hành quy chế thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ (26/2/2015)
DIỄN ĐÀN TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG (09/2/2015)
 
Video Clips
Thành viên Diễn đàn
ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN
Tra cứu thông tin Website
Tra cứu thông tin website
Tra cứu văn bản
Thư viện giáo án điện tử
Diễn đàn trao đổi
Album ảnh trường Lê Quảng Chí
Thời khóa biểu
Liên kết Website
Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Hải - 0974.232.637

Đoàn trường - 0393.868.675
Truy cập hôm nay: 2690
Tất cả: 4399397
 
  Giới thiệu l Thông tin học sinh l Đoàn thể l Tin tức l Nhịp sống học đường l Thông báo l Thơ, Văn, Nhạc l Thư giãn l Diễn đàn
  TRƯỜNG THPT LÊ QUẢNG CHÍ
Địa chỉ: Phường Kỳ Long - Thị xã Kỳ Anh - Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.868.475 - Fax: 0393.868.475 - Hotline: 0974.232.637
Email: lequangchi2004@gmail.com - Web: http://thptlequangchi.edu.vn