NHỊP SỐNG HỌC ĐƯỜNG - TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM - CÔNG TÁC QUẢN LÝ

NHỮNG BỨC THƯ BÁC HỒ GỬI NGÀNH GIÁO DỤC

Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu rất quan tâm đến giáo dục và luôn đề cao vai trò của giáo dục. Người đã khẳng định: ‘Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em.” ; Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người.

5 quy tắc giáo dục học sinh “chưa ngoan”

Tìm hiểu tình hình của lớp thông qua giáo viên chủ nhiệm cũ. Đây là dịp để kiện toàn lại đội ngũ cán bộ lớp, bổ sung những cái chưa làm được và phát huy những mặt mạnh mà lớp đã có. Từ đó giáo viên chủ nhiệm có thể triển khai dễ dàng kế hoạch giáo dục học sinh “chưa ngoan” dựa trên những bao quát khởi đầu mà giáo viên chủ nhiệm cũ cung cấp.

Học sinh cần học kỹ năng gì?

Câu hỏi mà chúng ta thường đặt ra cho học sinh tiểu học và trung học phổ thông là: ngoài những kiến thức phổ thông về toán, khoa học và nhân văn, học sinh cần học điều gì để giúp họ hội nhập với xã hội, trở thành công dân có ích cho cộng đồng?

Loading the player...
Thành viên Diễn đàn
ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN
Tra cứu thông tin Website