ĐOÀN THANH NIÊN - ĐOÀN THANH NIÊN - ĐOÀN THANH NIÊN
 
ĐOÀN TRƯỜNG THPT LÊ QUẢNG CHÍ - 10 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN

 Mười năm nhịp bước, trưởng thành cùng với ngôi trường mang tên Lê Quảng Chí - vị tiến sĩ đầu tiên của huyện Kỳ Anh, đoàn trường THPT Lê Quảng Chí đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào, xứng đáng là người bạn tin cậy của đoàn viên thanh niên nhà trường.
 

Lê Quang Trung – Bí thư Đoàn trường

   Năm 2004, trường THPT Lê Quảng Chí được thành lập, Đoàn trường THPT Lê Quảng Chí cũng được khai sinh từ đó. Đoàn trường là nơi đoàn kết, tập hợp, giáo dục và rèn luyện các thế hệ đoàn viên thanh niên Nhà trường về đạo đức, tư tưởng, kỹ năng sống, chuẩn bị hành trang để vững bước vào đời. Đoàn trường là tổ chức trực tiếp tham mưu cho Chi bộ, Ban giám hiệu Nhà trường trong việc thực hiện nhiệm vụ của thanh niên; phát động và tổ chức các phong trào thi đua, hành động cách mạng của đoàn viên thanh niên; là cầu nối giữa đoàn viên thanh niên với Đảng. 
Trong những năm đầu mới thành lập, mặc dù gặp nhiều khó khăn: số lượng đoàn viên thanh niên ít, mới chỉ có hơn 400 đoàn viên thanh niên với 9 chi đoàn (trong đó có 8 chi đoàn học sinh và 1 chi đoàn giáo viên); trường lại đóng trên địa bàn 6 xã vùng trong của Huyện Kỳ Anh, điều kiện kinh tế khó khăn, đời sống của nhân dân còn nhiều thiếu thốn, trình độ dân trí thấp; nhưng với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, các đoàn viên thanh niên đã cố gắng phấn đấu, phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đoàn trường đã bước đầu gặt hái được những thành tích đáng khích lệ, được Ban giám hiệu Nhà trường, Huyện đoàn Kỳ Anh tin tưởng và đánh giá cao. Tiêu biểu cho những đóng góp trong giai đoạn đầu vượt qua khó khăn này là đồng chí Lê Hữu Tình - Bí thư Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Duy Ngân - Phó bí thư Đoàn trường, đồng chí Lê Nguyễn Trí Đạo - đoàn viên chi đoàn K2A … Các đồng chí đoàn viên thanh niên thời kỳ đầu của nhà trường đã xây những viên gạch đầu tiên, đặt nền móng cho một tổ chức đoàn lớn mạnh sau này.
Tiếp tục phát huy nền tảng tốt đẹp đó, Đoàn trường THPT Lê Quảng Chí hôm nay đang thể hiện được vai trò xung kích của mình. Đoàn trường luôn coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cho đoàn viên thanh niên bằng các hình thức phong phú như tổ chức học tập lý luận chính trị, phát động các phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Học tập và rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tìm hiểu truyền thống quê hương, đất nước qua các hoạt động ngoại khóa; tổ chức tư vấn định hướng nghề nghiệp; tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao …
Năm 2007, đồng chí Lê Hữu Tình chuyển về công tác tại Phòng giáo dục huyện Lộc Hà, đồng chí Nguyễn Duy Ngân được bầu làm Bí thư đoàn trường. Đồng chí Ngân đã cùng với tuổi trẻ nhà trường tiếp tục đưa phong trào thanh niên của trường THPT Lê Quảng Chí đi lên, gặt hái được nhiều thành công. Đến năm 2009, đồng chí Nguyễn Duy Ngân chuyển ra công tác tại Thành đoàn Hà Tĩnh, đồng chí Lê Quang Trung được bầu giữ chức Bí thư đoàn trường cho đến nay. Đồng chí Trung đã kế tục xuất sắc những thành quả mà đồng chí Tình, đồng chí Ngân đã gặt hái được trước đó để tiếp tục đưa công tác đoàn và phong trào thanh niên trường THPT Lê Quảng Chí tiến lên một tầm cao mới. Từ khi ra đời đến nay, Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động, nhiều phong trào thi đua bổ ích và hiệu quả, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.
Năm học 2008-2009, Đoàn trường đã phát động và tổ chức thành công chương trình Hành trang “khi tôi 18”. Năm học 2011-2012, Đoàn trường kết hợp với Huyện đoàn Kỳ Anh đã tổ chức thành công ngày hội hiến máu nhân đạo; đoàn viên thanh niên của Đoàn trường đã hiến được 14 đơn vị máu. Từ năm học 2010-2011, để hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Đoàn trường đã tổ chức cho chi đoàn các lớp kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào giờ chào cờ thứ 2 đầu tuần. Cũng từ năm học 2010-2011, Đoàn trường cùng với Tỉnh đoàn Hà Tĩnh và Huyện đoàn Kỳ Anh thường xuyên tổ chức ngày hội việc làm, qua đó tư vấn định hướng và giới thiệu việc làm cho đoàn viên thanh niên. Hằng năm, vào đầu năm học, Đoàn trường kết hợp với Công an huyện Kỳ Anh tổ chức tuyên truyền, phổ biến luật an toàn giao thông và ra quân cổ động, gìn giữ trật tự an toàn giao thông.
Với sự nỗ lực phấn đấu của tuổi trẻ toàn trường, Đoàn trường đã được ghi nhận công lao một cách xứng đáng. Năm học 2006 – 2007, Đoàn trường được Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh tặng bằng khen; năm học 2013 – 2014, Đoàn trường được Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh tặng giấy khen. Đặc biệt, năm học 2011 – 2012, Đoàn trường vinh dự được TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Đây là vinh dự lớn lao của đoàn viên thanh niên của một ngôi trường chỉ mới bước sang tuổi thứ 10.


Mười năm qua, được trưởng thành trên quê hương giàu truyền thống văn hóa, truyền thống cách mạng - quê hương của Tiến sỹ Lê Quảng Chí, các thế hệ đoàn viên thanh niên của tường THPT Lê Quảng Chí luôn là lực lượng tiên phong trong các hoạt động của Nhà trường. Xác định được vai trò, nhiệm vụ trọng tâm của Đoàn trường là giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cho đoàn viên thanh niên, từ khi thành lập đến nay, Ban chấp hành Đoàn trường qua các thời kỳ luôn thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình. Nhiều thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên của trường đã không ngừng kế tục và phát huy truyền thống của Đoàn, vượt qua gian khổ, khó khăn để khẳng định sức trẻ của mình trên các mặt trận giảng dạy, học tập, nghiên cứu, xây dựng các tổ chức trong nhà trường để đào tạo ra những đoàn viên thanh niên “vừa hồng, vừa chuyên”, tạo được niềm tin cho Chi bộ, Ban giám hiệu Nhà trường về một lực lượng trẻ “dám nghĩ, dám làm”, góp phần vào quá trình xây dựng Nhà trường ngày càng lớn mạnh.
Cùng với sự phát triển của nhà trường, Đoàn trường THPT Lê Quảng Chí cũng ngày một lớn mạnh. Số lượng đoàn viên thanh niên của Đoàn trường ngày một tăng lên, đến nay, năm học 2014-2015 đã có gần 1200 đoàn viên thanh niên với 30 chi đoàn; trong đó có 29 chi đoàn học sinh và 01 chi đoàn giáo viên. Đặc biệt, trong đó phải kể đến một đội ngũ đoàn viên là giáo viên trẻ đông đảo mà có thể không ở một trường THPT nào trong tỉnh có được.
Với nền tảng đã có, cùng với tuổi trẻ cả nước, đoàn viên thanh niên Trường THPT Lê Quảng Chí tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện rèn luyện các thế hệ đoàn viên thanh niên trở thành một đội ngũ trí thức giàu lòng yêu nước, có lối sống đẹp, có lý tưởng và bản lĩnh cách mạng, xứng đáng là cánh tay phải đắc lực của Đảng cộng sản Việt Nam, xứng đáng với khẩu hiệu: “Đoàn – người bạn của thanh niên, đội dự bị tin cậy của Đảng”. 

 

 
Video Clips
Loading the player...
Thành viên Diễn đàn
ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN
Tra cứu thông tin Website
Tra cứu thông tin website
Tra cứu văn bản
Thư viện giáo án điện tử
Diễn đàn trao đổi
Album ảnh trường Lê Quảng Chí
Thời khóa biểu
Liên kết Website
Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Hải - 0974.232.637
Đoàn trường - 0393.868.675
Truy cập hôm nay: 3708
Tất cả: 4536986
 
  Giới thiệu l Thông báo l Đoàn thể l Tin tức l Nhịp sống học đường l Thông tin học sinh l Thơ, Văn, Nhạc l Thư giãn l Diễn đàn
 

TRƯỜNG THPT LÊ QUẢNG CHÍ
Địa chỉ: Phường Kỳ Long - Thị xã Kỳ Anh - Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.868.475 - Fax: 0393.868.475 - Hotline: 0974.232.637
Email: lequangchi2004@gmail.com - Web: http://thptlequangchi.edu.vn